Chủ động chọn ngành, nam sinh FPoly khẳng định mình đã đúng khi theo đuổi ngành học này

10:35 27/04/2021

Sau khi tốt nghiệp THPT, Đặng Võ Phương Duy – chàng trai đến từ Vĩnh Long đã chọn Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ để làm bến đỗ trong sự nghiệp học tập của mình và quyết tâm theo đuổi ngành học Kỹ thuật cơ khí.

Yêu thích ngành cơ khí từ nhỏ và nhận rõ được tầm quan trọng của ngành nghề này trong tương lai nên ngay từ đầu, Phương Duy đã xác định cho mình một tinh thần học hỏi cao và phải cố gắng với thứ mà mình theo đuổi. Mặc dù vậy, chàng trai ấy lại gặp phải nhiều khó khăn khi chọn trường để phát triển bản thân. 

Theo đó, cậu sinh viên khóa CK16303 đã có những tiết lộ hết sức thẳng thắn về cơ duyên mà mình đến với FPT Polytechnic: “Thực sự tình cờ thôi, khi còn học lớp 12, mình khá lo lắng khi không biết chọn trường nào để tiếp tục theo học thời điểm mà sắp tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên khi lướt Facebook, mình thấy xuất hiện trang fanpage của Cao đẳng FPT Polytechnic. Sau khi đã xem qua một lượt thì mình thấy đây là nơi đáng để bản thân học hỏi với tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp”. 

Thật vậy, đến với FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ, Phương Duy cảm thấy ngồi trường mà mình đang theo học rất thú vị. Tại đó có những môn giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và đặc biệt là hiểu nhiều hơn về ngành Cơ khí – ngành bạn đam mê và tự tin lựa chọn. 

Phương Duy – sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nhận thấy lựa chọn của mình là đúng đắn.

Điều khiến chàng sinh viên đến từ Vĩnh Long cảm thấy ấn tượng nhất là việc mình có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các ca sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng M-TP, hay Da LAB, AMEE…những gương mặt ca sĩ thần tượng khiến giới trẻ yêu thích trong thời gian qua.

Nói về ngành Kỹ thuật cơ khí, Phương Duy cho biết đây là một ngành học then chốt đối với sự phát triển kinh tế – xã hội trên toàn thế giới. Bởi ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi (trên và dưới mặt đất, trên mặt biển, dưới đáy biển, trên trời hay ngoài vũ trụ,…) đều có sự đóng góp lớn của các nhà khoa học, các tổng công trình, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, công nhân cơ khí. 

Cậu sinh viên khóa CK16303 cho biết Kỹ thuật cơ khí là một ngành học then chốt đối với sự phát triển của kinh tế – xã hội.

Theo mình nghĩ, để theo học ngành Kỹ thuật cơ khí thì các bạn cần phải biết nhiều vì Cơ khí không chỉ đơn thuần là việc sửa chữa. Một ngành hay và đáng để có các bạn trẻ thử sức. Tuy nhiên để đạt được thành công với nghề đang thiếu hụt nhân sự này thì đòi hỏi bản thân mỗi người đang học phải thực sự cố gắng, nỗ lực ngay từ đầu, nắm chắc nền tảng kiến thức”, Phương Duy cho hay.

Nói về phương pháp học tập tại trường, Duy cho biết với chương trình đào tạo của ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí thì trường luôn trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo, cải tiến các sản phẩm cơ khí. Khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. 

Để mọi người dễ hiểu và kỹ càng hơn thì bạn sinh viên khóa CK16303 chia sẻ rằng các bạn trẻ tại FPT Polytechnic được cung cấp các kiến thức về nguyên lý kỹ thuật, đặc tính kỹ thuật, phạm vi sử dụng của các máy công cụ điển hình. Bên cạnh đó là các phương pháp chế tạo, lắp đặt, bảo dưỡng thiết bị cơ khí hay cấu trúc, chức năng phần cứng, phần mềm, phương pháp sử dụng, khai thác máy tính và hệ thống mạng máy tính,…

Kể từ khi theo học tại FPT Polytechnic, Phương Duy cảm thấy bản thân thay đổi nhiều hơn.

Ngoài ra, sinh viên còn được hình thành và rèn luyện các kỹ năng quan trọng, thực sự cần thiết khi đang học cũng như sau này đi làm tại các tổ chức lớn như kỹ năng sáng tạo, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng tính toán, kỹ năng giải quyết vấn đề và đặc biệt là kỹ năng mềm. Qua đó giúp các bạn tự tin hơn với tấm bằng của mình.

Sau hơn 8 tháng theo học tại trường, Phương Duy nhận rõ được bản thân đã lựa chọn đúng ngành nghề và tiếp tục thể hiện sự cố gắng trong kết quả học tập qua các kỳ. Một câu nói khiến Duy thực sự tâm đắc trong quá trình học và làm việc đó chính là “Làm công việc mà mình yêu thích thì cả đời sẽ không phải làm việc”. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *