Cùng sinh viên FPoly Hà Nội ghi chép sáng tạo, mang đậm dấu ấn riêng với Sketchnote

16:20 10/01/2022

“Deadline dí” có lẽ là đặc sản quá quen thuộc với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Vậy làm thế nào có thể “nhằn” hết được “một núi” thông tin mà vẫn thoải mái sáng tạo?

Thấu hiểu nỗi lo lắng của sinh viên, ngày 13/01 tới đây, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội sẽ mang đến cho các bạn sinh viên chương trình Workshop “Sketchnote – Ghi chép sáng tạo không khó” với mong muốn biến những cuốn sổ “nhằng nhịt” trở nên “màu sắc”, mang đậm cá tính riêng.

Vậy sketchnote là gì?

Sketchnote là phương pháp tư duy, ghi chép thông tin bằng hình ảnh. Thông qua Sketchnote, những “con chữ” được biến hóa và trở thành hình ảnh sinh động. Từ đó, việc ghi nhớ thông tin trở nên thú vị và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sketchnote không hề khó, không yêu cầu những kỹ thuật vẽ “cao siêu” như nhiều bạn vẫn hay nhầm tưởng. Sketchnote chỉ đơn thuần là sự kết hợp giữa những nét vẽ ngẫu hứng, chữ viết tay hay chỉ đơn giản là các hình dạng cơ bản như: đường thẳng, mũi tên, hình hộp và đường kẻ.

Nếu bạn đang tự ti về khả năng vẽ hay tư duy hình ảnh sáng tạo của mình thì đừng lo lắng, hãy để “Sketchnote – Ghi chép sáng tạo không khó” đồng hành và giúp bạn trong những nét vẽ đầu tiên!

Sẽ có gì trong “Sketchnote – Ghi chép sáng tạo không khó”?

Chương trình có sự góp mặt của Hot Tóp Tóp “Trouvalle.journal” (+58k followers) – Chị Trần Bích, hứa hẹn sẽ mang đến những nội dung thú vị và đầy bổ ích.

Nội dung chính của Workshop:

  • Giới thiệu thành phần, các loại bố cục chính trong Sketchnote
  • Các công cụ sắp xếp thông tin hiệu quả trong Sketchnote
  • Quy trình hoàn thiện Sketchnote từ A – Z

Thông tin chi tiết về sự kiện:

  • Diễn giả: Trần Bích – Giảng viên khoá học Trang trí sổ tay của WeStudy
  • Thời gian: 19h00 – 21h00 ngày 13/01/2022
  • Link đăng kí tham dự: https://forms.gle/dTMBTMvFjBvyRvCo6

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *