FPoly Hồ Chí Minh hợp tác Pi Solution trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

9:40 16/04/2021

Sáng ngày 12/4/2021 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã đón tiếp Công ty TNHH Pi Solution đến thăm quan và tìm hiểu về mô hình đào tạo, hoạt động cũng như chia sẻ về cơ hội về học tập, thực tập tốt nghiệp và việc làm cho sinh viên.

Đến thăm quan nhà trường, đại diện cho Công ty TNHH Pi Solution có chị Tạ Thanh – Trưởng phòng Marketing và chị Hứa Phi Yến – cán bộ phụ trách nhân sự. Đặc biệt, chị Hứa Phi Yến là cựu sinh viên của FPT Polytechnic Hồ Chí Minh khóa 12.1 đã tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2019. Về phía trường Cao đẳng FPT Polytechnic có: ông Trần Vân Nam –  Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp.

Công ty TNHH Pi Solution là nhà cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập (startup). Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Pi Solution sẽ luôn mang đến những hướng đi đúng đắn, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Hiện đơn vị đang là đối tác của các thương hiệu như Prudential, Kangaroo, Phương Nam Digital,…

Cao đẳng FPT Polytechnic trong buổi trao đổi, hợp tác với Pi Solution nhằm tìm nguồn nhân lực chất lượng cao

Chương trình thăm quan và làm việc đã diễn ra trong không khí thoải mái, vui vẻ với nhiều nội dung được 2 bên trao đổi, thảo luận đi đến những quyết định cuối cùng. Hai bên đã giới thiệu cho nhau về quá trình hình thành và phát triển của nhà trường và công ty, cùng đưa ra những hướng đi mới, hợp tác dựa trên tinh thần đôi bên đều có lợi. Đây là cơ sở vững chắc cho sự hợp tác lâu dài giữa Cao đẳng FPT Polytechnic và doanh nghiệp.

Chia sẻ thêm về công tác kết nối doanh nghiệp với nhà trường, ông Trần Vân Nam cho biết: “Thời gian qua nhà trường chú trọng gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp. Đây là một trong các giải pháp trọng tâm để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Nhà trường đã công tác tốt trong lĩnh vực hỗ trợ sinh viên như: giới thiệu sinh viên đến công ty thực tập, giới thiệu nhân sự tuyển dụng, tham quan công ty, hỗ trợ chuyên gia tham gia cùng nhà trường trong công tác đào tạo, hỗ trợ diễn giả tổ chức các taklshow…”.

Ngay tại buổi làm việc, chị Tạ Thanh cũng nói về chất lượng nguồn nhân sự hiện nay, chị cho biết: “Hiện nay đa số khi các bạn sinh viên tốt nghiệp đến làm việc tại công ty còn thiếu rất nhiều các kỹ năng trong công việc. Mỗi nhân sự vào phải mất thời gian khoảng 03 tháng để thay đổi tư duy, khi đó mới có thể nhận được công việc và điều này rất mất thời gian. Chính vì vậy, Pi Solution đặt niềm tin hợp tác cùng Cao đẳng FPT Polytechnic để có được nguồn nhân lực chất lượng cao.”

Vào tháng 03/2021, đoàn trường FPT Polytechnic cũng đã có buổi thăm quan tại Công ty TNHH Pi Solution.

Là một cựu sinh viên của FPT Polytechnic, ngày hôm nay em rất vinh dự khi được trở lại trường với vai trò là đại diện cho doanh nghiệp để được hợp tác cùng nhà trường. Nói về sinh viên của FPT Polytechnic khi đến làm việc tại Pi Solution, em đánh giá cao về các bạn. Vì qua thời gian 2 năm 4 tháng học tập tại trường, em hiểu rõ được chất lượng đào tạo của nhà trường với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên ra trường có thể đáp ứng ngay nhu cầu của doanh nghiệp cần, sinh viên nhanh chóng làm quen với các áp lực công việc” – chị Hứa Phi Yến chia sẻ về cảm nghĩ của mình khi trở lại làm việc với nhà trường.

Trên tinh thần hợp tác, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Pi Solution đã trao đổi và cùng đặt ra kế hoạch đào tạo các nội dung cơ bản trong thời gian tới như sau:

  • Triển khai mở lớp đào tạo các kỹ năng cho nhân sự đang có của Pi Solution.
  • Sinh viên mang Dự án kết nối thực tế với doanh nghiệp.
  • Tuyển dụng sinh viên sau khi hoàn thành các dự án.

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện cho Công ty TNHH Pi Solution, chị Tạ Thanh cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Điều này đã giúp chuyến thăm quan và làm việc trở nên đặc biệt và có ý nghĩa sâu sắc.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi các nội dung hợp tác trong thời gian sắp tới như: sinh viên FPT Polytechnic sẽ được các chuyên gia đến từ doanh nghiệp hướng dẫn, trao đổi, có cơ thực tập và làm việc tại các đơn vị này trong thời gian học hoặc ngay sau khi tốt nghiệp. Đây quả là một cơ hội vô cùng tốt dành cho các bạn sinh viên để có thể học hỏi, trang bị nhiều kiến thức kỹ năng cần thiết, phục vụ phát triển bản thân trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *