Hành trang thực tập mùa dịch cho sinh viên FPoly Hồ Chí Minh

18:24 27/07/2021

Sáng ngày 24/7/2021, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình trực tuyến “Giải đáp thắc mắc thực tập học kỳ Fall 2021” nhằm trả lời những câu hỏi, băn khoăn của sinh viên đang chuẩn bị bước vào thời gian thực tập của học kỳ Fall 2021.

Thực tập là một trong những bước đệm cực kỳ quan trọng để giúp cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp. Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, thực tập còn là một trong những điều kiện tiên quyết để sinh viên được tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Tuy nhiên, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM trong thời gian gần đây, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã luôn nỗ lực tìm kiếm và hợp tác với các doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho sinh viên các khối ngành tìm được nơi thực tập. Đáp lại sự nỗ lực đó, nhà trường đã nhận được nhiều thông tin tuyển dụng từ phía các doanh nghiệp, cũng như hỗ trợ tạo điều kiện cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có thể thực tập online trong mùa dịch.

Chương trình “Giải đáp thắc mắc thực tập học kỳ Fall 2021” là một trong những công tác mà phòng Quan hệ doanh nghiệp tổ chức nhằm đảm bảo cho 100% sinh viên học kỳ 7 có được doanh nghiệp thực tập như mục tiêu đã đề ra. Đồng thời đây cũng là cơ hội chia sẻ, trả lời những câu hỏi, thắc mắc giúp cho các bạn sinh viên có sự chuẩn bị, hành trang tốt nhất cho kỳ thực tập sắp tới.

Mở đầu chương trình, Phòng Quan hệ doanh nghiệp đã hướng dẫn triển khai kế hoạch thực tập học kỳ Fall 2021 và các thông tin sinh viên cần lưu ý về việc thực tập như các mốc thời gian đăng ký thực tập, nộp báo cáo và nhận xét thực tập cho nhà trường cũng như các nội quy, quy định thực tập, các điều kiện để được công nhận thực tập…

Thông tin quan trọng về Kế hoạch thực tập học kỳ Fall 2021 dành cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Tiếp nối chương trình là phần giải đáp thắc mắc dành cho các bạn sinh viên trước khi bước vào kỳ thực tập học kỳ Fall 2021. Một trong những câu hỏi mà Phòng Quan hệ doanh nghiệp nhận được nhiều nhất cũng là băn khoăn chung của hầu hết sinh viên các khối ngành đó là về việc tìm doanh nghiệp thực tập. Đặc biệt là thời điểm TP. Hồ Chí Minh đang trong thời gian giãn cách xã hội thì việc xin thực tập tại doanh nghiệp càng trở nên khó khăn do nhiều doanh nghiệp đang thực hiện chế độ giảm bớt nhân sự, làm việc tại nhà để đối phó với những ảnh hưởng của dịch bệnh.

Giải đáp thắc mắc đó, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã có câu trả lời như sau: “Nhà trường đã kết nối và  nhận được rất nhiều thông tin tuyển dụng thực tập sinh từ các doanh nghiệp gửi đến cùng với những chính sách hỗ trợ tốt nhất để các bạn có thể thoải mái học hỏi và trải nghiệm. Nếu sinh viên gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm, phòng Quan hệ doanh nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên để tìm được cho mình một môi trường thực tập ưng ý”.

Tuy được tổ chức dưới hình thức online, chương trình đã nhận được hơn 500 lượt quan tâm của các bạn và rất nhiều câu hỏi được gửi về cho chương trình.
Fanpage phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã và đang nỗ lực và cố gắng tìm cách khắc phục, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nhằm đảm bảo đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho sinh viên chuẩn bị bước vào kỳ thực tập. Tuy vậy, việc học tập online hay thực tập online vẫn không thể bằng việc trực tiếp trải nghiệm ở môi trường doanh nghiệp, nhưng phần nào đáp ứng được nhu cầu của nhà trường và doanh nghiệp cũng như đảm bảo được tiến độ học tập của các bạn sinh viên trong hoàn cảnh khó khăn mùa dịch.

Mọi thông tin chi tiết, sinh viên có thể truy cập Fanpage của Phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Hồ Chí Minh: https://www.facebook.com/FpolyHCM.QHDN để xem các thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp. Đây cũng là kênh trực tuyến sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của sinh viên liên quan đến vấn đề thực tập.

Thông qua buổi giải đáp, sinh viên đã tự tin hơn khi chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất để bước vào kỳ thực tập sắp tới. Hy vọng tình hình dịch bệnh sẽ mau chóng được kiểm soát để chúng ta có thể trở lại cuộc sống học tập và làm việc bình thường trong thời gian sớm nhất!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *