Học cách tư duy chủ động – Tăng cơ hội thành công với công việc trong tương lai

18:32 27/07/2021

Xuất phát từ mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên được học hỏi, rèn luyện các kỹ năng mềm để bổ sung và hoàn thiện các kỹ năng phục vụ quá trình học tập cũng như cho công việc tương lai, ngày 24/07 vừa qua, Phòng QHDN Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức workshop kỹ năng mềm với chuyên đề “Học cách tư duy chủ động” dành cho sinh viên các khóa của trường. Đây là chuyên đề đầu tiên nằm trong chuỗi workshop mang tên “Skill up for you”.

Chương trình có sự hiện diện của diễn giả Hà Bùi hiện đang là giảng viên đào tạo tại Trung tâm đào tạo – Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, cùng các cán bộ phòng QHDN. Buổi workshop đã thu hút 90 bạn sinh viên các khóa tham dự và thảo luận về chủ đề.

Buổi workshop đã thu hút 90 bạn sinh viên các khóa tham dự và thảo luận về chủ đề.

Mở đầu workshop, diễn giả Hà Bùi, với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên khẳng định “Học cách tư duy chủ động” được thiết kế thiên về các hoạt động trải nghiệm, tương tác nhằm thúc đẩy, khơi gợi tính chủ động trong mỗi người hơn là truyền thụ kiến thức cô – trò 1 chiều nhàm chán. Sau nhiều năm đào tạo, hơn ai hết, cô Hà hiểu được mong muốn, tâm lý khi học kĩ năng mềm của sinh viên. Do đó cô mong rằng các bạn sinh viên sẽ tích cực để cùng khám phá và rèn luyện tư duy chủ động cho bản thân.

Tham dự buổi workshop kéo dài trong 2,5 giờ, các bạn sinh viên đã được tiếp cận và tìm hiểu kiến thức về “tư duy chủ động” qua bốn nội dung chính: (1) Tư duy chủ động là gì? (2) Tại sao phải tư duy chủ động? (3) Làm như thế nào để tư duy chủ động trong mọi tình huống. (4) Thực hành tư duy chủ động trong 1 vài tình huống cụ thể

Lồng ghép trong mỗi đơn vị kiến thức là những câu hỏi xử lý tình huống gần gũi với đời sống thực tế, không chỉ yêu cầu sinh viên có khả năng nhanh trí mà còn phải biết áp dụng kiến thức về “tư duy chủ động” để giải quyết vấn đề. Đối với mỗi câu trả lời đúng, sinh viên sẽ nhận được 2 điểm.

Các bạn sinh viên sôi nổi trả lời, tương tác với các câu hỏi của diễn giả

Trước khi kết thúc workshop, sinh viên nhà F còn được tổng hợp, nhắc lại kiến thức thông qua trò chơi trắc nghiệm 9 câu hỏi. Người thắng cuộc sẽ dành được 15 điểm. Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi, gay cấn đến phút cuối cùng. Chung cuộc, bạn Hoàng Thị Thành (chuyên ngành Quản trị Khách sạn) là sinh viên có nhiều câu trả lời đúng, ấn tượng nhất, với 50 điểm và nhận được phần quà là một bộ sản phẩm chăm sóc da trị giá 500.000 đến từ phòng QHDN.

3 sinh viên có nhiều câu trả lời đúng và đạt được điểm cao nhất trong Workshop

Chia sẻ cảm nhận, các bạn sinh viên đều cảm thấy giá trị lớn nhất mà mình có được sau khi tham gia chương trình chính là cách suy nghĩ, cách làm việc chủ động. Bên cạnh đó, những lời khuyên, lời tư vấn đến từ diễn giả cũng chính là món quà giá trị đối với sinh viên.

Bạn Trần Thị Thúy Kiều – Chuyên ngành Quản trị Doanh nghiệp chia sẻ về ấn tượng nhất sau khóa học: “Cách truyền đạt của cô Hà khá khác so với các thầy cô trước đây em học. Dù là học Online nhưng có rất nhiều hoạt động, câu hỏi cho chúng em thực hành, tương tác. Cảm giác kiến thức cứ tự nhiên đi vào đầu mình, không hề khô khan, căng thẳng”.

Bạn Nguyễn Trí Quang – Chuyên ngành thiết kế đồ họa: “Nhờ có buổi workshop này, em biết cách tư duy chủ động trong học tập và trong công việc. Em ấn tượng nhất với công cụ 5W + 1H. Công cụ đơn giản, dễ nhớ nhưng nếu sử dụng thành thạo sẽ đem lại hiệu quả lớn.”

Cùng với các ý kiến phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên, trong thời gian tới, phòng QHDN sẽ tiếp tục tổ chức các workshop kỹ năng mềm sinh viên trường F.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *