Thầy và trò FPoly Tây Nguyên cùng nhau ôn luyện cho kỳ thi cuối kỳ

18:18 27/07/2021

Dịch bệnh Covid-19 mang tới nhiều ảnh hưởng tiêu cực, giảng viên và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã và đang học tập, ôn luyện cho bài thi cuối kỳ môn tiếng Anh như thế nào?

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến vô cùng phức tạp, do vậy các bạn sinh viên nói chung và sinh viên FPT Polytechnic nói riêng sẽ tiếp tục hoạt động học trực tuyến. Để chuẩn bị cho bài thi cuối kỳ môn tiếng Anh của học kỳ Summer 2021, các giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã khuyến khích sinh viên tự tạo các video ngắn gửi qua tin nhắn Facebook hoặc các nền tảng tương tự để luyện ngữ âm, ngữ điệu, đồng thời nhận được góp ý từ giảng viên.

Các ứng dụng, nền tảng học tập trực tuyến được tận dụng, khai thác tối đa vì lợi ích của sinh viên.

Để thuận tiện cho quá trình học tập trực tuyến, ứng dụng Flipgrid đã được bổ sung và sử dụng khá thường xuyên, cô Võ Thị Cẩm Diệu, giảng viên bộ môn tiếng Anh, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết: “Đây là nền tảng thảo luận dưới hình thức video nhằm giups giảng viên và sinh viên nghe/nhìn hiệu quả, đặc biệt là các bài trình bày, sản phẩm của các bạn trong lớp, qua đó nâng cao chất lượng môi trường học tập”.

Ben cạnh đó, các giảng viên bộ môn tiếng Anh tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cũng sử dụng nhiều ứng dụng khác như Google Classroom, Quizlet, Kahoot,… để giao bài tập, tương tác, sửa chữa bài tập trực tuyến hiệu quả.

Một phần trả lời quiz của các bạn sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Cô Võ Thị Cẩm Diệu chia sẻ thêm: “Hiện tại, do tình hình dịch bệnh, việc tập, sinh hoạt của các bạn sinh viên cũng chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Nhiều bạn có tâm lý hoang mang, lo ngại rằng học online liệu có thể xử lý hết được khối lượng kiến thức khổng lồ trên lớp không? Do đó, chúng tôi, các giảng viên đều mong muốn giúp đỡ các bạn phần nào đó. Có công nghệ hay, kỹ thuật mới mô hình giảng dạy trực tuyến hiệu quả, chúng tôi đều sẽ cùng nhau triển khai và điều chỉnh đề phù hợp với các bạn sinh viên”.

Giảng viên có thể nhanh chóng kiểm tra, sửa chữa và đưa ra lời khuyên khi các bạn sinh viên hoàn thành và nộp bài tập trực tuyến.

Bài giảng có thể chậm hơn, nhưng giảng đến đâu, kiến thức phải chắc chắn, kỹ càng tới đó. Hiểu bài và có thể vận dụng thành thạo đó là mục tiêu chung của tất cả các giảng viên và đặc biệt là các bạn sinh viên khi học tập, ôn luyện trực tuyến. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự đồng lòng cũng như thấu hiểu tầm quan trọng của việc học tập, thực hành, các giảng viên và sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung và tại cơ sở Tây Nguyên nói riêng đều hy vọng sẽ duy trì được sự nhiệt huyết, tinh thần lạc quan, tích cực trong thời kỳ dịch bệnh, diễn biến phức tạp như hiện nay.

Nội dung học tập, tài liệu hướng dẫn cũng được đăng tải lên cái group trên Facebook để các bạn sinh viên thuận tiên theo dõi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *