Học PR bây giờ liệu có phù hợp?

16:26 09/07/2021

Bị nhiều người cho rằng chẳng khác gì Marketing, tại sao phải học và làm PR, vậy PR & Tổ chức sự kiện là gì? Tại sao ngành này lại thiết yếu đối với các doanh nghiệp?

PR và sự lầm tưởng

Những năm gần đây, ngành PR & Tổ chức sự kiện luôn được biết đến với môi trường làm việc năng động, sáng tạo và luôn nằm trong top những ngành nghề “hot” được tuyển dụng phổ biến từ Bắc vào Nam.

Thường bị xem là 1 nhánh của Marketing, tuy nhiên, PR (Public Relations – Quan hệ công chúng) lại là một ngành hoàn toàn độc lập với mục tiêu tạo dựng giá trị thương hiệu và cải thiện hình ảnh doanh nghiệp từ góc nhìn của công chúng.

Mục đích của PR là thay đổi nhận thức, thái độ của công chúng từ đó tạo nên sự thay đổi về hành vi, đây là một quá trình khó có thể định lượng một cách rõ ràng. Trong khi đó, Marketing lại có thể đem lại kết quả rõ ràng, có thể đo lường và so sánh hiệu quả tức thời.

PR đối mặt thử thách

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, đánh giá khách quan, PR không phải là công việc thiết yếu, trụ cột như Marketing nói chung và lĩnh vực Digital Marketing nói riêng.

Hoạt động ngành PR có thể tạm đình trệ vì dịch bệnh, nhưng không có nghĩa là sẽ chấm dứt hoàn toàn. Nếu xem PR là vô giá trị tại thời điểm này thì thực sự đây là nhận định sai lầm không chỉ đối với những người đã và đang theo đuổi ngành này mà còn là “nguy cơ” đối với các doanh nghiệp.

Khó có thể phủ nhận, ngành PR hiện đang phải đối mặt với giai đoạn “trầm lắng” nhưng nếu xem đây là cơ hội thì PR lại có thể phát huy hiệu quả lâu dài.

Tại sao lại như vậy? Nếu sẵn sàng “chạy PR” trong thời điểm này, doanh nghiệp sẽ tự tạo cho mình cơ hội quảng bá giá trị thương hiệu tới công chúng. Nhìn dài hạn, khi dịch bệnh qua đi, người tiêu dùng quay trở lại với thị trường, tâm trí của khách hàng sẽ “nhớ” tới thương hiệu, sản phẩm nào đó mà không nhất thiết phải xem qua quảng cáo… thì đó là kết quả đáng ghi nhận từ những nỗ lực của ngành PR.

PR lúc nào cũng “đói” nhân lực

Hiện tại, khi gõ “việc làm PR”, chúng ta sẽ nhận được hàng triệu kết quả. Điều đó có nghĩa nhu cầu thực tế từ thị trường vẫn rất lớn và PR vẫn đang thể hiện vai trò quan trọng và giữ vững chỗ đứng tại rất nhiều doanh nghiệp, công ty ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Được xem là nghề “giữ hồn” thương hiệu trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Bất chấp dịch bệnh, PR vẫn nằm trong danh sách là một trong những ngành học “hot” trên thị trường. Từ nay tới năm 2025, nhu cầu nhân sự chất lượng cao ở lĩnh vực PR vẫn sẽ tăng mạnh. Hiện nay, sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương từ 5-7 triệu đồng/tháng; với 2-3 năm kinh nghiệm, mức lương trung bình trong khoảng 9-15 triệu đồng/tháng và mức lương cấp quản lý hiện nay phổ biến ở mức trên 20 triệu đồng/tháng.

Game show “Ký ức vui vẻ” của các bạn sinh viên ngành PR & Tổ chức sự kiện (Cao đẳng FPT Polytechnic) tổ chức.

PR & Tổ chức sự kiện là một trong những chương trình đạo tạo đã và đang thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên. Theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về nền tảng kiến thức, cũng như những kỹ năng được trang bị khi theo học tại đây. Với hơn 500 doanh nghiệp liên kết, sinh viên sẽ được giới thiệu thực tập, việc làm tại nhiều các doanh nghiệp phù hợp, thậm chí là những công ty hàng đầu trong lĩnh vực Quảng cáo trực tuyến và Truyền thông.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *