Mức lương hấp dẫn của người làm Digital Marketing là bao nhiêu?

16:27 09/07/2021

Được dự báo là giữ vững vị trí trong danh sách những ngành nghề ‘hot’ trên thị trường trong 5-10 năm tới đây, sau khi theo học Digital & Online Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên sẽ có những cơ hội việc làm với mức mức thu nhập ra sao?

Mức lương phổ biến là bao nhiêu?

Sự bùng nổ của internet cùng các thiết bị số trong thời đại 4.0 đã mở ra cho ngành Marketing một con đường mới để tiếp thị mang tên Digital Marketing. Vậy theo học và ngành này thì sau này có mức thu nhập ra sao?

Đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, mức lương khởi điểm sẽ ở mức phổ biến 5-7 triệu đồng/tháng trong năm đầu tiên và sẽ tăng dần lên khoảng từ 8-10 triệu đồng/tháng.

Đối với những người có kinh nghiệm 2-3 năm, mức lương phổ biến sẽ trong khoảng từ 10-20 triệu, tùy theo vị trí công việc. Với cấp bậc quản lý, mức lương cơ bản sẽ bắt đầu từ 20-30 triệu đồng/ tháng.

Mức lương Nhân viên Digital Marketing theo dữ liệu CareerBuilder.

Tại sao Digital Marketing lại “hot”?

Hiện tại, Digital Marketing là chiến lược chủ lực của rất nhiều các doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. Chính vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đối với ngành nghề này cũng đang là ưu tiên hàng đầu trên thị trường.

Quan trọng hơn, xu hướng chuyển đổi số đang dần trở nên phổ biến, với sự bùng nổ của Internet và các thiết bị số như hiện nay, bên cạnh Marketing truyền thống, Digital Marketing là lựa chọn đáng giá với chi phí vừa phải, nhanh chóng tiếp cận khách hàng và dễ dàng định lượng hiệu quả.

Nhiều công ty thiếu nhân sự có chuyên môn về Digital Marketing. (Ảnh: CafeF)

Nhân sự Digital Marketing chất lượng cao bị các doanh nghiệp lớn “vợt” ngay từ quá trình thực tập, chính vì vậy, tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành này đang là bài toán khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ đau đầu.

Theo dự báo của Trung tâm Nhân lực Tp.HCM, từ nay tới năm 2025, nhu cầu về nhân lực ngành Marketing sẽ vào khoảng >20.000 người/năm. Đặc biệt, Việt Nam hiện nay đang là điểm đầu tư hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp, công ty nước ngoài, do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự thực tế có thể sẽ cao hơn rất nhiều.

Nhiều việc làm, cạnh tranh cao!

Theo học Digital & Online Marketing, sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc đa dạng với các vị trí như: Chuyên viên PR & Marketing online; Chuyên viên Social Media; Chuyên viên Phân tích thị trường; Chuyên viên Thiết kế và quản trị Website;…

Được xem là một trong những ngành có nhân sự trẻ, sinh viên sau khi ra trường nếu phát huy được năng lực trong các dự án, chiến lược về Marketing, sau 2-3 năm có thể vươn tới vị trí trưởng nhóm. Sự thành công ở ngành này cũng được đánh giá qua những dự án, chiến lượng, do đó, cơ hội thăng tiến trong ngành Digital Marketing cũng khá cao.

Ngoài ra, Digital & Online Marketing hiện cũng đang là một trong những ngành có khá nhiều công việc freelance để có thể kiếm thêm thu nhập trong lúc rảnh từ những dự án nhỏ: Chạy quảng cáo Facebook, Google Adwords hay Content Marketing…

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *