Những điều thú vị khi sinh viên ngành Nhà hàng – Khách sạn đi thi thực tập

18:01 07/10/2020

Thực tập cuối khóa là một trong những môn học bắt buộc mà bất kỳ sinh viên theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic đều phải vượt qua, trong đó có sinh viên ngành Khách sạn – Nhà hàng.

Khi tham gia thực tập tại các khách sạn, nhà hàng sẽ giúp sinh viên bước đầu làm quen với môi trường làm việc thực tế đồng thời so sánh, đối chiếu mức độ phù hợp giữa lý thuyết học trên trường với thực hành thực tế trong công việc. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên được đào tạo trực tiếp bởi các anh chị đồng nghiệp đi trước nhiều kinh nghiệm để học hỏi và hoàn thiện các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ nghề, từ đó thể hiện bản thân để tìm kiếm cơ hội trở thành nhân viên chính thức sau tốt nghiệp, tạo dựng các mối quan hệ tốt.

FPT Polytechnic luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và thực hành. Bằng chứng là việc trường mở rộng liên kết với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành và giới thiệu sinh viên năm cuối đến thực tập. Qua quá trình thực tập, sinh viên sẽ được rèn luyện kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn đồng thời nâng cao kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ, kỹ năng ứng xử, xử lý sự cố tốt đồng thời tăng khả năng chịu được áp lực công việc. Sinh viên sẽ được trải nghiệm làm việc thực tế, đối khi chấp nhận làm tăng ca và làm tất cả những nhiệm vụ công việc như một nhân viên chính thức… 

Các bạn sinh viên theo học chuyên ngành khách sạn – nhà hàng thường phải bắt đầu công việc từ cấp bậc nhân viên cho các vị trí phổ biến như lễ tân, phục vụ, bellman, buồng phòng… kể cả đi thực tập và ngay sau khi ra trường. FPT Polytechnic đã liên kết với nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ khách sạn – nhà hàng nên sinh viên khi đi thực tập thực sự tin tưởng và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có cơ hội thực hành làm việc thực tế.  Đồng thời trong quá trình thực tập sẽ có các anh chị làm việc tại các khách sạn hướng dẫn kèm cặp để sinh viên thật sự biết việc hơn, phục vụ khách chuyên nghiệp hơn từ đó làm hài lòng khách hàng và đánh giá cao chất lượng dịch vụ của khách sạn, nhà hàng… 

Sinh viên khi đi thực tập có thể được khách sạn phân công vào làm những công việc đơn giản đầu tiên như lễ tân là sắp xếp giấy tờ, phục vụ thì rót nước mời khách, buồng phòng thì dọn vệ sinh…, sau đó khi đã quen dần thì sẽ được giao hướng dẫn và tạo điều kiện thực hành những nghiệp vụ chuyên môn như làm thủ tục check-in, check-out cho khách nếu là lễ tân; order món, setup bàn ăn chuyên nghiệp, gấp khăn hay phục vụ rượu vang nếu là nhân viên phục vụ nhà hàng…  Kết thúc kỳ thực tập, nhiều sinh viên sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm hay kỹ năng làm việc thực tế liên quan đến chuyên ngành theo học.

Mặc dù đi thực tập, sinh viên sẽ được đào tạo miễn phí nhưng do làm việc như một nhân viên chính thức với đủ các nhiệm vụ công việc, thời gian 8 tiếng/ ca nên  các khách sạn, nhà hàng đối tác với FPT Polytechnic vẫn trả lương cho sinh viên, bao gồm cả việc chia các khoản service hay thưởng tip. Mặc dù khoản trả lương không cao nhưng điều đó tạo động lực rất lớn cho các em sinh viên để vừa học vừa làm. 

Sinh viên ngành khách sạn nhà hàng đi thực tập đúng nơi – đúng công việc sẽ nhận được nhiều điều hữu ích, hỗ trợ tốt cho công cuộc tìm việc sau ra trường. Thực tế là có nhiều sinh viên tốt nghiệp đã nộp đơn ứng tuyển vào lại chính khách sạn, nhà hàng đã từng thực tập cuối khóa và được ưu tiên tuyển dụng, được chào đón nhiệt tình với mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến nhanh và cao hơn. 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *