Sinh viên FPoly Cần thơ cùng nhìn lại 1 năm đã qua và những điều ước trong năm 2022

14:54 31/01/2022

Năm 2021 đã đi qua, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã đạt được những điều gì và kế hoạch cho năm mới 2022 ra sao?

Trương Mạnh Hây – Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

“Năm 2021 là một năm để lại nhiều nuối tiếc với mình, do đó, năm 2022 sẽ là thời gian để mình ‘yêu thương’ bản thân nhiều hơn, cố gắng để duy trì danh hiệu sinh viên xuất sắc”, Hạnh Mây chia sẻ.

Năm 2022 tới đây, sẽ là thời điểm mà Hạnh Mây đi thực tập, anh chàng hy vọng sẽ có một kỳ thực tập hiệu quả với những kinh nghiệm, kiến thức giá trị mang lại ích lợi cho bản thân. Bên cạnh đó, anh chàng cũng chia sẻ tâm tư mà biết bao sinh viên đều mong chờ bấy lâu nay: “Mong chúng mình sẽ được đi học trở lại, ‘tái hòa nhập’ cộng đồng”. 

Anh chàng Trương Hạnh Mây hy vọng 2022 sẽ có những chuyển biến tích cực để những kế hoạch còn dang dở sẽ sớm hoàn thành.

Nhắc tới chuyện đi học trở lại, anh chàng không ngần ngại chia sẻ mong ước có thể “cậu ấy” nắm tay đi quanh trường, tạt vào các góc, các phòng học, toà nhà cùng nhau. Đây cũng là điều mà Hạnh Mây mong chờ và hy vọng 2022 sẽ mang tới những điều tuyệt vời cho gia đình, bạn bè, bản thân anh chàng và ‘người thương’.

Nhìn lại 2021, anh chàng tâm tư, “đây là một năm khá buồn khi những kế hoạch, dự định mà mình đặt ra đều bị trì hoãn. Chính vì vậy, điều mình muốn làm đầu tiên khi bước sang 2022 đó là tiếp tục triển khai, thực hiện những kế hoạch mà mình đã đặt ra đặc biệt là việc học tập cũng như công việc liên quan tới chuyên ngành truyền thông”.

Lan Vi – Cô nàng tài năng của chuyên ngành Digital & Online Marketing

Không ít người lo ngại rằng năm 2022 sẽ “lặp lại” những gì đã diễn ra ở năm 2021. Thế nhưng, cũng như nhiều bạn trẻ khác, Lan Vi cũng mang trong mình những suy nghĩ tích cực, “nếu như 2022 là sự lặp lại của năm 2021, mình tin rằng, bản thân sẽ trở nên trưởng thành hơn, biết cần phải làm gì để bản thân trở nên tốt hơn. Thay vì chờ đợi, mình tin rằng chúng ta càng sớm thích ứng, thích nghi với hoàn cảnh thì sẽ có được những trải nghiệm thú vị không kém và những kinh nghiệm quý báu trong bối cảnh hiện tại”.

Là cô nàng mang tính cách hướng ngoại, năm 2022, Lan Vi mong chờ được tham gia vào các CLB tại FPT Polytechnic Cần Thơ, có thêm những người bạn mới để học hỏi.

Bên cạnh đó, Lan Vi chia sẻ, trước những mất mát, tổn thương mà dịch bệnh Covid-19 mang tới, cô nàng hy vọng các bạn sinh viên, cộng đồng sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần phòng, chống dịch bệnh, tránh chủ quan mặc dù phần lớn đều đã được tiêm vắc-xin.

“Trải qua một năm biến động mạnh vì dịch bệnh, mình thấy rằng chẳng gì quan trọng bằng sức khỏe, kế hoạch có đặt ra mà không có sức khỏe thì cũng chẳng thể thực hiện được. Giữ sức khỏe, tinh thần lạc quan, thái độ tích cực cũng là một trong những món quà mà mình muốn dành tặng cho gia đình trong dịp Tết đến, Xuân về 2022”, Lan Vi tâm tư.

Châu Thị Tuyết Hương – Sinh viên chuyên ngành Digital & Online Marketing

“Nếu không nỗ lực, cố gắng theo đuổi điều bản thân mong muốn, chúng ta sẽ không bao giờ có được nó”, đó là điều mà Tuyết Hương chia sẻ khi nhìn lại năm 2021 với nhiều biến động. Vượt qua những khó khăn, nhanh chóng thích nghi với bối cảnh cuộc sống thời Covid-19, cô nàng sinh viên chuyên ngành Digital & Online Marketing đã có nhiều trải nghiệm ấn tượng, từ những kỹ năng mềm cho tới những kiến thức mới, hoặc có thêm những người bạn mới.

“Như các bạn sinh viên khác, mình đang rất mong chờ ngày được trở lại học tại trường”, Tuyết Hương chia sẻ.

Năm 2022, mục tiêu mà Tuyết Hương hướng tới đó là khiến bản thân trở thành một phiên bản mới năng động hơn, sớm tích lũy những kinh nghiệm trong quá trình làm việc và những chia sẻ từ các anh chị đi trước. “Mình muốn được hòa mình vào các hội nhóm, hay các hoạt động của các câu lạc bộ chuyên về lĩnh vực Kinh tế và những phút giây thư giãn cùng câu lạc bộ âm nhạc”, Tuyết Hương háo hức, mong chờ 2022 sẽ có những bước tiến mới cho bản thân, cũng như tìm thêm được những con đường phát triển mới.

AliFin – Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa

2021 là một nhăm buồn nhiều hơn vui, tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để chúng ta thử sức để phát triển bản thân, đó là những gì mà anh chàng sinh viên ngành Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Cần Thơ chia sẻ khi “nhìn lại 2021”.

Chia sẻ thêm về dự định trong 2022, AliFinn cho biết: “Bên cạnh mong muốn được trở lại học tập tại trường, mình mong muốn sẽ có được những cơ hội để học tập những kỹ năng còn thiếu, cũng như có một công việc liên quan tới chuyên ngành để tích lũy thêm những kinh nghiệm quý báu”.

Năm 2021 mang tới những thách thức, khó khăn đối với tất cả mọi người và đặc biệt là các bạn sinh viên đang theo học tại FPT Polytechnic, thế nhưng, trái ngược với những gì chúng ta lo sợ, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung và FPT Polytechnic Cần Thơ nói riêng đã và đang thể hiện khả năng thích ứng, biến đổi để phù hợp hơn với việc học tập online, làm việc online hay những xu hướng phá triển của kinh tế, xã hội.

Hy vọng, năm 2022 sẽ mang tới những chuyển biến tích cực về hoạt động học tập, công việc. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm mà các bạn sinh viên K16 sẽ bước vào kỳ thực tập quan trọng để chuẩn bị cho tương lai. Hơn thế, hy vọng rằng, năm 2022 sẽ là năm mà những kế hoạch, dự định của chúng ta sẽ hoàn thành, những mong muốn bấy lâu nay sẽ sớm đạt được.

 

 

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *