Sinh viên FPoly Cần Thơ quyết tâm chinh phục lĩnh vực thiết kế đồ họa ngay từ những môn học cơ bản nhất!

15:57 21/02/2022

Clip 2D Motion Graphic Về Công Nghệ Blockchain – sản phẩm của cậu bạn Nguyễn Thái Đức, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ được lấy ví dụ là sản phẩm tiêu biểu cho môn học Thiết Kế Đồ Họa. 

Nguyễn Thái Đức hiện tại là sinh viên K16.3 thuộc chuyên ngành Thiết kế đồ họa trường FPT Polytechnic Cần Thơ. Biết sản phẩm của bản thân được lựa chọn làm ví dụ tiêu biểu cho bài tập phục vụ môn học Thiết kế đồ họa, Thái Đức bày tỏ sự vui vẻ của mình và rất hào hứng nhận lời mời tham gia chia sẻ về quá trình thực hiện sản phẩm. 

Những khó khăn ban đầu

Dự án có thời gian thực hiện trong 1 tháng, lại trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên phải học tập theo hình thức online, Thái Đức không phủ nhận được những khó khăn, thách thức mà bản thân gặp phải khi thực hiện dự án này.

“Mình gặp khó khăn trong quá trình thực hiện chuyển động trong Animate và nhiều thứ liên quan tới Blockchain vì đây là kiến thức mới, phạm vị rộng hơn mình tưởng rất nhiều”, Thái Đức chia sẻ.

Những hiệu ứng, chuyển động là những điểm làm khó Thái Đức trong quá trình làm sản phẩm

Những khó khăn mà Thái Đức gặp phải càng trở nên áp lực hơn khi khó có thể truyền tải, trao đổi thông tin với thầy cô, bạn bè. “Đôi lúc, mình nghĩ trong đầu vấn đề nó rất đơn giản, nhưng nghỉ dịch lâu quá, khả năng diễn đạt cũng ảnh hưởng chút ít, nên khó có thể nói rõ vấn đề mà mình gặp phải để xin ý kiến từ giảng viên hay nhờ sự trợ giúp từ bạn bè. Việc này thit hoảng khiến mình cảm thấy khá stress”.

Nhưng cũng nhờ “thực trạng” đó mà mình mới thấy bản thân cần thay đổi, tìm đến những biện pháp giảm căng thẳng, cân đối thời gian học tập… để có thể đạt được hiệu suất tốt hơn.

Học tập chủ động hơn!

Môn học nào cũng đều có những lúc “khó nhằn” và đó cũng là thời điểm để các bạn sinh viên FPT Polytechnic nói chung và Thái Đức nói riêng thể hiện khả năng “chủ động” trong học tập.

Thay vì phụ thuộc quá nhiều vào thầy cô, bạn bè, những lúc “chờ Rep” để có được phương hướng hay lời giải cho những thắc mắc của bản thân, Thái Đức đã chủ động tìm kiếm câu trả lời từ các nguồn tài liệu khác về Thiết kế đồ họa từ các nguồn uy tín trên Internet. Đó cũng là cách để Thái Đức nhanh chóng cập nhật những xu hướng, thông tin mới về ngành học mà mình theo đuổi.

Blockchain là chủ đề khơi nguồn cảm hứng cho Thái Đức với nhiều thông tin hữu ích đạt được trong quá trình thực hiện dự án.

“Đoạn thời gian chờ “reply” từ thầy cô, bạn bè cũng giúp ích mình khá nhiều, những chi tiết bị bỏ sót, những vấn đề mình chưa nghĩ đến như những thủ thuật đơn giản cho tới những hiệu ứng phức tạp, hình ảnh và làm sao để video có nội dung hấp dẫn lại được phát hiện ra trong quá trình mình tìm hiểu thêm từ các tài liệu bên ngoài”, Thái Đức vui mừng chia sẻ.

Nhờ đó, anh chàng đã tích luỹ được thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình thực hiện dự án. “Chưa nói tới kinh nghiệm chuyên ngành, chỉ riêng những kiến thức mới của môn học và công nghệ Blockchain đã khiến mình cảm thấy việc học là vô tận. Những kiến thức này thực sự hữu ích và có thể áp dụng cho công việc của mình, thực sự mình khá hào hứng với những gì đã đạt được trong đoạn thời gian này”, Thái Đức cho biết thêm.

Kỳ vọng ở tương lai…

Đạt được kết quả vượt xa kỳ vọng của bản thân, Thái Đức khẳng định, anh chàng sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để có được những sản phẩm tuyệt vời hơn nữa, tạo được dấu ấn, khẳng định bản thân trên con đường học tập và sự nghiệp.

Nhận định về sản phẩm video của Thái Đức, thầy Nguyễn Thiện Vũ – Giảng viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Cần Thơ đánh giá: “Đây là một sản phẩm có sự đầu tư cẩn thận, tỉ mỉ. Đặc biệt, tôi đánh giá rất cao khả năng phát triển sản phẩm từ cảm hứng cá nhân của Thái Đức. Không chỉ vận dụng tốt những kiến thức được giảng dạy trên lớp, Thái Đức còn chủ động tìm hiểu, nghiên cứu từ các nguồn bên ngoài để nâng cao tay nghề. Hy vọng rằng, Thái Đức sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa, khai phái tiềm năng bản thân để đạt chinh phục những mục tiêu mới trong tương lai”.

“Clip 2D Motion Graphic Về Công Nghệ Blockchain” do Thái Đức thực hiện.

Các môn học nói chung tại Cao đẳng FPT Polytechnic và những môn học đặc thù của chuyên ngành Thiết kế đồ họa nói riêng luôn có những lúc “khó nhằn”, đây cũng là những thử thách cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập theo sát phương châm “Thực học – Thực nghiệp” của Cao đẳng FPT Polytechnic. Nhờ đó, các bạn sinh viên sẽ sớm tích luỹ được thêm những kinh nghiệm quý báu trong suốt quãng thời gian 2 năm 4 tháng tại đây, đồng thời, chuẩn bị tốt hơn những hành trang quan trọng cho bản thân trên con đường chinh phục những cột mốc quan trọng của sự nghiệp sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *