Sinh viên FPoly Hà Nội giành giải 3 chung cuộc cuộc thi “Logo hay, 10 triệu về tay”

16:30 22/07/2021

Đầu tháng 7/2021, cuộc thi online “Logo hay, 10 triệu về tay” đã xướng tên những người thắng cuộc. Trường Cao đằng FPT Polytechnic Hà Nội vinh dự khi có sinh viên Đặng Khương Duy Đạt giải ba chung cuộc.

Cuộc thi “Logo hay, 10 triệu về tay” do Tổ chức giáo dục FPT phát động từ tháng 6/2021 đã nhận được 115 bài dự thi của các bạn học sinh, sinh viên thuộc Tổ chức Giáo dục FPT trên toàn quốc. Cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện kỉ niệm 15 năm thành lập trường Đại học FPT.

Sau 1 tháng triển khai, Ban tổ chức đã chọn ra 28 bài thi để tham gia vòng bình chọn cuối cùng. Logo do bạn Đặng Khương Duy – sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội thiết kế đã xuất sắc đạt giải Ba.

Đặng Khương Duy hiện đang là sinh viên ngành Thiết kế đồ họa khóa 16.3.2 trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Chia sẻ về ý tưởng thiết kế logo, Duy cho biết: “Ý tưởng thiết kế đến với em rất tình cờ. Một lần, khi đang đổ nước từ thau ra, em chợt nghĩ đến hình ảnh những con sóng xô vào thuyền buồm. Sóng và cánh buồm là những hình ảnh quen thuộc người dân Việt nam ta nên để lại ấn tượng về sự lâu đời, vững mạnh.

Phần số 1 biểu trưng cho hình tượng cánh buồm no gió, mang theo những khát khao vươn ra biển lớn.

Hình ảnh cánh buồm ở một phần số 5 cũng gợi lên khát vọng dám nghĩ, dám làm để vượt qua khó khăn trên hành trình đầy thử thách.

Đến phần đuôi số 5 gắn với cánh buồm là hình ảnh con song uốn theo đường cong của chữ cái A thường – kí tự đầu tiên trong bảng chữ cái, thể hiện sự tiên phong, dẫn đầu với hành trình 15 năm thành lập Đại học FPT. Hình tượng con sóng còn thể hiện một tình yêu lớn mạnh cho trường và hệ thống giáo dục FPT.”

Thiết kế logo đạt giải 3 cuộc thi “Logo hay, 10 triệu về tay” của sinh viên Đặng Khương Duy

Khi biết kết quả cuộc thi, Duy rất bất ngờ và xúc động vì không tin mình đạt giải thưởng: “Lọt vào Top bình chọn cuối cùng đã là một thành công lớn. Đối với mình, đây là chiến thắng của cả một tập thể vì các thầy cô và bạn bè trong Bộ môn Thiết kế đồ họa đã luôn động viên và ủng hộ tác phẩm của mình.”

Mặc dù mới chỉ là sinh viên học kì 3, lại tham gia cuộc thi đúng đợt cao điểm thi học kì trên trường, Duy đã gặp khá nhiều khó khăn khi thể hiện ý tưởng của mình qua hình ảnh, thậm chí có lúc, anh chàng đã nghĩ đến việc bỏ cuộc.

Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình từ các thầy cô giáo và nỗ lực của bản thân, Duy đã tìm ra hướng đi, tự hoàn thiện bản thiết kế và làm nổi bật được tinh thần “Làm khác để làm tốt” của Đại học FPT trong hành trình 15 năm xây dựng và phát triển.

Cơ hội có được sau cuộc thi

Là một người yêu thích nghệ thuật, sáng tạo và xác định theo đuổi nghề Designer chuyên nghiệp, Khương Duy cho biết chiến thắng từ cuộc thi chính là cơ hội để anh chàng chứng minh năng lực và định giá bản thân trên thị trường tuyển dụng. “Sau khi tham dự cuộc thi, mình đã đưa logo này vào CV để mang đi ứng tuyển và được nhận vào vị trí thực tập sinh Thiết kế tại một công ty hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.”

Khương Duy quyết tâm, nỗ lực để trở thành Designer chuyên nghiệp

Ngoài ra, nhờ có cuộc thi, công việc Freelance Designer của Duy cũng ổn định và thuận lợi hơn trước rất nhiều. “Mọi người biết tới và tin tưởng vào ‘tay nghề’ của mình hơn. Khách hàng thường xuyên liên hệ để đặt hàng, thế là mình vừa có cơ hội để áp dụng kiến thức học trên lớp, luyện tập thiết kế cũng như tích lũy kinh nghiệm thực chiến để  sau này ứng tuyển vào các Agency lớn.”

Hi vọng rằng với những kiến thức, kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, Khương Duy sẽ ngày càng tiến xa, gặt hái thật nhiều thành công như cánh buồm cậu đã vẽ trong thiết kế của mình

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *