Sử dụng các nền tảng Digital & phân biệt 3 loại nền tảng Digital cơ bản

16:46 22/07/2021

Nhắc đến Digital Marketing, chắc hẳn các bạn sẽ suy nghĩ ngay đến quảng cáo, từ Facebook Ads cho đến quảng cáo từ khóa của Google hay những công cụ seeding, SEO. Tuy nhiên, đó chỉ là những phần nhỏ trong tổng thể ngành Digital Marketing. Vậy các bạn đã biết gì đến nền tảng Digital Platforms? Cùng tìm hiểu nhé!

Theo đó, Digital Platforms là công cụ của Digital tiếp cận thị trường nhằm quảng bá tới người tiêu dùng. Nó được phân loại rất nhiều công cụ Mạng xã hội và Kênh nội dung qua đó đánh giá hiệu quả của từng kênh mang lại.

Vậy làm thế nào để vận dụng các kênh Digital hiệu quả? Đơn giản, bạn chỉ cần tạo ra nội dung thực sự hay và thú vị. Ví dụ một câu chuyện hay trên website, một trải nghiệm mới mẻ hay một khuyến mãi hấp dẫn.

Để hiểu rõ hơn thì Platforms được chia ra làm 3 loại là Paid, Owned và Earned. Cách phối hợp của cả 3 khá dễ hiểu. Khi đó Paid sẽ trả tiền cho Owned để hiển thị quảng bá sở hữu của mình. Nếu nội dung lôi cuốn, tạo cho người dùng trải nghiệm thú vị, họ sẽ chia sẻ, thảo luận những giá trị hữu ích Owned mang lại. Lúc này số người tham gia vào Platforms từ Earned ngày càng tăng lên dù chúng ta đã dừng quảng cáo Media.

Đây là một phần khá hay trong Digital Marketing, để có cái nhìn tổng quát hơn, hãy xem video dưới đây nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *