Sự khác biệt trong quá trình đào tạo ngành Cơ khí xưa và nay

15:33 30/06/2021

Cùng với sự hiện đại hóa, công nghiệp hóa ngày nay, ngành Cơ khí cũng có sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ. Là một ngôi trường đi đầu về đào tạo ngành Cơ khí, Cao đẳng FPT Polytechnic hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên.

Cơ khí là ngành cơ bản được phát triển rất lâu trên Thế Giới và Việt Nam. Có thể khẳng định cơ khí là ngành được phát triển sớm nhất từ thời kỳ đồ đồng cho đến nay. Vì vậy hình tượng kỹ thuật viên cơ khí, kỹ sư cơ khí đã quen thuộc và tạo thành lối mòn trong suy nghĩ của đại đa số mọi người. Hình tượng người kỹ thuật cơ khí nấm lem dầu mỡ, nặng nhọc làm việc trong các phân xưởng trở thành hình mẫu của ngành Cơ Khí dẫn đến các bạn trẻ ngại học ngành Cơ khí.

Ngành Cơ khí ngày nay đã có sự phát triển đầy mạnh mẽ

Hiện nay, ngành Cơ khí đã thay đổi rất nhiều, đặc biệt là dưới góc nhìn của người làm công nghệ FPT Polytechnic. Cơ khí là lập trình, cơ khí là đồ họa, cơ khí là tự động, lúc này khi học tập ngành cơ khí tại FPT Polytechnic các bạn sẽ có trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Sinh viên cơ khí FPT Polytechnic làm việc sâu với các phần mền thiết kế 3D, mô phỏng gia công, lập trình CNC tự động hoặc bằng tay. Vì FPT Polytechnic đón đầu xu hướng chuyển đổi số, tự động hóa… Các doanh nghiệp cơ khí cũng không nằm ngoài xu hướng đó, nên hệ thống sản xuất linh hoạt, trung tâm gia công, tự động hóa quá trình sản xuất cơ khí,… Nên sinh viên cơ khí phù hợp với mọi bạn trẻ, cả nam và nữ.

Cơ khí đang dần trở nên phù hợp với nhiều bạn trẻ, cả nam lẫn nữ

Bên cạnh đó, ngoài việc được học những kiến thức một cách bài bản, sinh viên Cơ khí tại FPT Polytechnic còn có cơ hội thực hành thông qua mỗi môn học. Ngoài ra, với sự hợp tác cùng các doanh nghiệp, nhà trường còn mang lại những cơ hội thực tập, làm việc cho những bạn sinh viên, giúp các bạn có nền tảng, là bước đệm giúp các bạn ngày càng phát triển với công việc sau này.

Ngành Cơ khí đã ngày càng phát triển, không đơn giản chỉ là vận động chân tay mà nó còn mở ra cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên ở nhiều lĩnh vực, mảng chuyên môn khác nhau. Và đây cũng là ngành được nhiều nhà tuyển dụng săn đón và ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong tương lai.

Hiện Cao đẳng FPT Polytechnic đã triển khai đào tạo ngành Cơ khí tại các cơ sở Hà Nội, Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *