HN – FPT Polytechnic hiến tặng 90 đơn vị máu cứu người

11:25 29/11/2014

Gần 200 cán bộ, giảng viên, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội đã tham gia hiến máu trong ngày 28/11/2014 và ủng hộ hơn 90 đơn vị máu.

Nối tiếp thành công của “Ngày hội hiến máu nhân đạo” tổ chức vào tháng 4/2014, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người. Sáng ngày 28/11/2014, phòng công tác sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội đã phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung Ương (TW) tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” tại Hội trường H307, Nhà H – FPT Polytechnic. Hoạt động đã thu hút nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia và thu được hơn 90 đơn vị máu.

Đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội tham gia “Hiến máu nhân đạo”.

Sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện chia sẻ: “Trước khi lấy máu mình khá căng thẳng và lo lắng vì đây là lần đầu tiên mình hiến máu nhân đạo. Nhưng thấy các bạn đều hừng hức khí thế không tỏ ra đau đớn hay lo lắng. Hơn nữa mình còn được các bạn sinh viên tình nguyện của trường và các bác sĩ ở Viện huyết học truyền máu TW hướng dẫn nhiệt tình nên mình cũng yên tâm hơn rất nhiều. Mình hi vọng rằng hoạt động này được tổ chức thường xuyên để mình và các bạn có thể thuận tiện hơn trong việc tham gia hiến máu”.

Chị Đỗ Thị Bích HIền – Trưởng phòng công tác sinh viên FPT Polytechnic cũng tham gia “hiến máu nhân đạo” trong đợt này.

Đại diện cho Viện huyết học truyền máu TW, bác sĩ Triệu Thị Biển cho biết: “Các bạn sinh viên FPT Polytechnic tham dự rất nhiệt tình, đặc biệt tôi thấy các bạn tình nguyện viên tham gia với tâm thật sự chứ không phải theo phong trào, hay vì những phần quà. Điều đó làm cho tôi và ban tổ chức rất ấn tượng”. Bên cạnh đó Bác sĩ Triệu Thị Biển cũng đưa ra lời khuyên cho những tình nguyện viên: “Các bạn tham gia hiến máu nên nghỉ ngơi trong 2 – 3 ngày đầu, tránh vận động mạnh và giữ chế độ ăn uống hợp lý. Những bạn đang trong thời gian ôn thi tránh không nên thức quá khuya”.

Hiến máu là hoạt động nhận được tổ chức thường niên và nhận được sự quan tâm sâu sắc từ CBGV, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. Chín mươi đơn vị máu thu được thực sự là những con số biết nói, thể hiện tấm lòng của tất cả các cán bộ, giảng viên, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ.

 Một số hình ảnh tại chương trình “Hiến máu nhân đạo – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội:

Ngày từ sáng sớm khi đã có nhiều bạn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội đã đến để đăng ký hiếu máu.
Các bạn sinh viên vui vẻ khi được tham gia hiến máu.
Bạn Bui Quang Trung (đầu tiên bên trái) – chuyên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Em tưởng hiếu máu sẽ rất đau nhưng thực tế không phải như em nghĩ”
Các bạn sinh viên ăn nhẹ sau khi hiến máu.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *