Top 4 nhóm ngành lập trình được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay

15:57 27/11/2021

(Cao đẳng FPT Polytechnic) – Học lập trình thì ra trường làm gì? Dưới đây là 4 nhóm ngành hot nhất được các nhà tuyển dụng luôn săn đón trong thời đại công nghệ hiện nay.

Đi đôi với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ, ngành lập trình đang ngày càng tăng trưởng và có sự phân hoá chuyên môn vô cùng cao. Mỗi mảng chuyên môn khác nhau lại đòi hòi người lập trình cần phải có những kiến thức, kỹ năng khác nhau. Điều đó khiến chúng ta cần phải có sự đánh giá bản thân thật kỹ lưỡng để lựa chọn công việc phù hợp năng lực, sở thích và đam mê.

Top 4 nhóm ngành lập trình được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay

Dưới đây sẽ là 4 nhóm công việc ngành lập trình đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay giúp bạn có thể tham khảo lựa chọn vị trí công việc cho mình trong tương lai.

  • Nhóm phát triển phần mềm

Công việc của người lập trình nhóm phát triển phần mềm thường có một quy trình nhất định: Thu thập các yêu cầu về tính năng cho phần mềm, thiết kế giải pháp và triển khai các tính năng được đề cập. Tuy nhiên, công việc của nhóm ngành này còn phụ thuộc vào đặc trưng, tính chất của từng lĩnh vực. Điều này đòi hỏi các kỹ sư phần mềm cần có sự tìm hiểu sâu rộng về các thông tin liên quan cũng như các ngành yêu cầu của lĩnh vực mà bạn đang quan tâm.

Một số lĩnh vực có tiềm năng lớn đối với nhóm ngành này mà dân lập trình có thể tham khảo như: Phát triển phần mềm tài chính, phát triển phần mềm chính phủ, xử lý tài nguyên cũ,…

  • Nhóm phát triển ứng dụng di động

Theo báo cáo của Trung tâm nghiên cứu hành vi và xu hướng toàn cầu PEW, khoảng 72% người Mỹ sở hữu một chiếc điện thoại thông minh kết nối Internet vào năm 2015. Tỷ lệ này là 67% ở Canada, 68% ở Anh, 77% ở Australia và 88% ở Hàn Quốc. Những con số trên cho thấy các ứng dụng di động các ngày càng phát triển và đóng vai trò không thể thiếu đối với thời kỳ công nghệ hiện nay.

Tại Việt Nam có khoảng 43,7 triệu người sử dụng Smartphone (chiếm tỉ lệ 44,9%), đứng thứ 15 tại châu Á. Với thực tế này, thị trường ứng dụng di động Việt Nam hứa hẹn còn bùng nổ hơn nữa trong tương lai. Điều này hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội việc làm có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt cho các lập trình viên ứng dụng di động. Một số công việc có tiềm năng nhu: Khởi nghiệp phát triển ứng dụng, phát triển trò chơi di động,…

  • Nhóm phát triển web

Phát triển Web là một ngách đặc biệt trong lập trình. Các ngôn ngữ, kiến trúc, quy trình làm việc và các khái niệm thuộc ngành này thường có ít điểm tương đồng với nhóm lập trình viên phát triển ứng dụng kinh doanh hoặc phát triển trò chơi điện tử.

Cũng chính vì đặc tính chuyên môn có sự khác biệt nên nó luôn được xếp vào top đầu nhóm công việc lập trình được các nhà tuyển dụng săn đón. Đương nhiên, mức lương và chế độ đãi ngộ của nhóm ngành này cũng vô cùng hấp dẫn.

Nếu bạn chọn theo đuổi lĩnh vực này thì có thể tham khảo một số gợi ý: Lập trình viên Front-end, Lập trình viên Back-end, Lập trình viên Full-stack,…

  • Nhóm phát triển cơ sở dữ liệu

Trong ngành lập trình, bất kỳ giải pháp nào liên quan đến dữ liệu đều cần sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ. Thiết kế cơ sở dữ liệu thông minh giúp giảm thiểu độ phức tạp, tối ưu hóa hiệu suất và đảm bảo dữ liệu có thể dễ dàng truy vấn. Vì cơ sở dữ liệu rất quan trọng đối với mỗi tổ chức nên đây cũng là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao. Một số loại cơ sở dữ liệu bạn có thể tìm hiểu như: SQL, NoSQL,…

Đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay nên ngành Lập trình vẫn chưa bao giờ hết hot. Với 97,7% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ là lựa chọn phù hợp nhu cầu học nhanh làm sớm của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với hơn 500 doanh nghiệp liên kết, sinh viên sẽ được giới thiệu thực tập, việc làm tại nhiều doanh nghiệp nổi tiếng, là nền móng để ngày càng phát triển trong công việc sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *