Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi chọn lựa PR agency?

10:36 27/02/2019

Truyền thông ngày nay đóng vai trò khá quan trọng đối với sự thành bại của một thương hiệu. Vì vậy, vai trò của PR agency đối với doanh nghiệp cũng quan trọng không kém. Để sự hợp tác của hai bên đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý những điều sau trước khi lựa chọn agency.

  1. Uy tín

Trước tiên, bạn cần loại trừ dần danh sách PR agency, và chỉ giữ lại các agency có tên tuổi trong ngành. Từ đó, bạn có thể loại bỏ những agency thiếu chuyên môn, thiếu sự chuyên nghiệp hay có ý định lợi dụng bạn.

2. Hướng tiếp cận phù hợp

Bên cạnh danh tiếng tốt, PR agency cần có cách tiếp cận riêng, vượt qua những quan niệm thông thường, đi sâu vào gốc rễ của vấn đề. Để thu hút được khách hàng, bạn cần dành nhiều thời gian trao đổi với agency để tìm ra nhu cầu thực sự của khách hàng. Hãy chắc chắn rằng agency bạn lựa chọn chấp nhận dành thời gian để nghiên cứu ngành và lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang hướng tới.

3. Sự cạnh tranh

Cạnh tranh tưởng như là hiển nhiên, nhưng tiêu chí này thường bị bỏ qua khi lựa chọn đơn vị triển khai dịch vụ PR. Bạn cần chắc rằng họ có sức cạnh tranh. Liệu chiến lược của họ có hiệu quả với những doanh nghiệp khác không? Liệu họ có sử dụng kĩ thuật hiện đại phù hợp với lợi thế cạnh tranh của bạn? Đây là những câu hỏi quan trọng cần được giải đáp trước khi tiến hành thỏa thuận.

4. Sẵn sàng hợp tác

Mấu chốt trong mối quan hệ lâu bền giữa khách hàng và PR agency đều xoay quanh sự đồng lòng giữa hai bên. Thật tuyệt vời khi khách hàng có thể dựa vào những kinh nghiệm chuyên sâu và kĩ năng hợp tác của agency. Rất nhiều PR agency thường làm việc với các đơn vị trong lĩnh vực khác như thiết kế, marketing, truyền thông, hay tư vấn. Một PR agency có khả năng kết nối tốt với các đơn vị triển khai có liên quan là tín hiệu tốt cho bộ phận marketing của bạn.

5. Sự thành thạo

Làm sao để bạn rằng PR agency bạn lựa chọn có năng lực? Hãy tham khảo những blog khai thác vấn đề này một cách sâu sắc, theo dõi thông tin PR agency này trên mạng xã hội và ghi chép lại những thông tin có giá trị với bạn. Trong những cuộc đàm phán, để ý liệu PR agency hỏi bạn một cách gián tiếp hay nói một cách cởi mở, chân thành? Một PR agency có kinh nghiệm sẽ nói chuyện thẳng thắn và tôn trọng bạn.

6. Bắt kịp xu hướng

Trong thời đại bùng nổ của công nghệ, các dạng thức, nội dung PR và marketing thay đổi liên tục. Là một agency, bạn phải hoặc bắt kịp sự thay đổi đó, có hiểu biết về các xu hướng hiện nay phù hợp với lĩnh vực mà khách hàng theo đuổi.

7. Sự kết nối

PR agency nào cũng có một mạng lưới mối quan hệ rộng rãi. Họ quen biết nhà báo, những người đứng đầu ngành, các nhà lãnh đạo cũng như các PR agency khác. Họ xây dựng những mối quan hệ riêng với công ty thiết kế, doanh nghiệp marketing. Và bạn có thể kết nối với các doanh nghiệp đó thông qua agency.

8. Nền tảng hợp lý

Nếu PR agency chuyên làm trong môi trường B2B, nhưng bạn tập trung vào môi trường B2C thì hai bên khó hợp tác thuận lợi. Trước khi thỏa thuận, tìm ra những loại hình doanh nghiệp nào mà agency thường hợp tác và hỗ trợ. Bạn cần nhớ rằng lựa chọn đúng lĩnh vực rất quan trọng.

9. Giá cả hợp lý

Ai cũng muốn dịch vụ có chất lượng tốt nhất nhưng đừng quên yếu tố ngân sách. Những gì PR agency có thể làm phụ thuộc vào số tiền bạn có thể trả.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *