Hiểu sao cho đúng về “thành phần cấu tạo” của Online Marketing

17:09 12/09/2017

Online Marketing không còn là khái niệm xa lạ trong đời sống hiện đại ngày nay. Hiểu theo một nghĩa đơn giản, Online Marketing là quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng thông qua Internet thông qua những con đường khác nhau.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người làm Marketing phải nắm được Online Marketing là gì, những yếu tố cấu thành cũng như vai trò của chúng. Có thể với mỗi người sẽ có cách làm khác nhau, nhưng cái đích cuối cùng mỗi người hướng đến là kết quả. Và sau đây sẽ là một số gạch đầu dòng bạn cần ghi nhớ.

Website Marketing

Website Marketing gần như là yếu tố quan trọng nhất trong Marketing vì đây chính là “bộ mặt” của doanh nghiệp, là cầu nối giúp thông tin, hình ảnh doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

Đầu tiên, doanh nghiệp cần thiết kế một website với đầy đủ thông tin để thực hiện Online Marketing, tiêu biểu là thông tin sản phẩm, hoạt động công ty, các bài viết liên quan…

SEO – Tối ưu hóa trang công cụ tìm kiếm

Sau khi doanh nghiệp đã có website riêng, bạn cần đưa những thông tin này đến gần hơn với khách hàng. Muốn làm được điều này, bạn cần có những thủ thuật riêng để đẩy kết quả về công ty mình lên các trang web tìm kiếm.

SEO không đơn thuần là một công cụ kỹ thuật, để đạt được hiệu quả bạn cần chăm chút cả phần nội dung nữa, vì nó sẽ tuân theo những tiêu chí đánh giá của các trang web tìm kiếm (ví dụ như Google, Bing….). Doanh nghiệp có thể tự SEO hoặc chi một khoản tiền để thuê công ty bên ngoài.

SEM- Marketing thông qua công cụ tìm kiếm 

Khác với SEO, SEM dựa trên Adword – hoạt động mua từ khóa thông tin của công ty đăng ký cho nhà cung cấp, nghĩa là khi khách hàng tìm kiếm đúng từ khóa mà công ty đã đăng ký, thông tin công ty sẽ xuất hiện ngay trong khu vực dành riêng.

Đây được xem là phương pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả so với các hình thức quảng cáo khác.

Email Marketing

Email Marketing là hình thức gửi thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm cho khách hàng thông qua email. Để đạt được hiệu quả về loại hình Online Marketing này, doanh nghiệp cần chú trọng những điều sau: nội dung email, chọn đối tượng khách hàng. Về độ rủi ro, email quảng cáo này có thể bị rơi vào hòm thư spam nên doanh nghiệp cũng cần chú ý.

Các diễn đàn mua bán online

Các diễn đàn mua bán online, thương mại điện tử thường được khá nhiều sự quan tâm của đông đảo khách hàng bởi sự tiện lợi khi giao dịch và phổ biến. Chính vì vậy các doanh nghiệp đã biến đây trở thành một kênh quảng bá cho mình.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *