Ký kết hợp tác cùng AIESEC, mở ra cơ hội thực tập quốc tế trực tuyến dành cho sinh viên FPoly Hà Nội

10:21 17/02/2022

Ngày 15/02 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội cùng Công ty TNHH Xã hội AIESEC tiến hành ký kết hợp tác trong việc liên kết triển khai chương trình thực tập quốc tế trực tuyến Virtual Professional Program (VPP).

Trong bối cảnh toàn cầu hoá và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, với mong muốn phát triển và mở rộng cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp nước ngoài dành cho sinh viên, FPT Polytechnic Hà Nội đã chọn Công ty TNHH Xã hội AIESEC là đối tác trong việc liên kết triển khai chương trình thực tập quốc tế trực tuyến Virtual Professional Program – VPP.

Đại diện hai bên tham gia lễ ký kết

Tham gia buổi Lễ ký kết, về phía AIESEC có ông Tiêu Khánh Sơn – Trưởng ban Đối ngoại mảng Đại học và đại diện lãnh đạo các bộ phận của AIESEC cùng tham dự. Về phía FPT Polytechnic Hà Nội có bà Nguyễn Kim Quỳnh – Trưởng phòng QHDN cùng các cán bộ nhà trường cùng tham dự.

Tại buổi lễ, ông Tiêu Khánh Sơn đã giới thiệu về chương trình thực tập quốc tế trực tuyến – VPP của AIESEC dành cho sinh viên theo học tại nhà trường. Theo đó, Virtual Professional Program (Thực tập Quốc tế Trực tuyến) là chương trình cung cấp cho các bạn trẻ trải nghiệm thực tập quốc tế nhằm phát triển kỹ năng lãnh đạo và các yếu tố cần thiết để thúc đẩy sự nghiệp trong tương lai.

Hiện nay, VPP cung cấp rất nhiều cơ hội thực tập với đa dạng các lĩnh vực bao gồm: Marketing, Business Administration và IT. Sinh viên FPT Polytechnic tham gia chương trình thực tập quốc tế online sẽ được trả lương và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức. Dự kiến, chương trình thực tập này sẽ mở đơn đăng kí từ tháng 02/2022 – dành cho sinh viên bước vào kì thực tập Summer 2022.

Đại diện AIESEC gồm ông Tiêu Khánh Sơn – Trưởng ban Đối ngoại mảng Đại học và đại diện lãnh đạo các bộ phận

Đại diện AIESEC – ông Tiêu Khánh Sơn khẳng định,lựa chọn Thực tập Quốc tế Trực tuyến từ AIESEC, sinh viên sẽ tối giản được nhiều cái “khó”, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay. Thứ nhất là thủ tục pháp lý nhanh gọn. Chính sách và thủ tục nhập cảnh của từng quốc gia trong giai đoạn này cũng thay đổi, cập nhật liên tục.

“Thứ nhất, việc hoàn thành các thủ tục giấy tờ như visa, thuế thu nhập, thuế cư trú, phí bảo hiểm xã hội và các tài liệu liên quan rất khó khăn. Lựa chọn Thực tập Trực tuyến Quốc tế VPP sẽ lượt bỏ quy trình rườm rà này. Các bạn Buddy từ AIESEC sẽ hỗ trợ giấy tờ pháp lý đơn giản và cần thiết nhất để đảm bảo sinh viên FPoly sẽ có một kỳ thực tập an toàn.

Thứ hai, là giảm gánh nặng tài chính. Sinh viên có rất nhiều phí sinh hoạt phải xem xét khi ở nước ngoài như chỗ ở, điện, nước, phương tiện di chuyển…. Tuy nhiên, khi tham gia VPP, tất cả các chi phí không cần thiết đều có thể được giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn”, ông Khánh Sơn giải thích.

Chia sẻ thêm về kỳ thực tập này, ông Khánh Sơn cho biết thêm: “Điều tuyệt nhất khi tham gia kỳ thực tập ảo đó là sự linh hoạt. Sự linh hoạt ở đây thể hiện qua thời gian làm việc cũng như cách mà mọi người kết nối với nhau. Mặt khác, các nhà tuyển dụng đều công nhận những gì thực tập sinh đã học và làm được sau kỳ thực tập trực tuyến. Với kinh nghiệm làm việc từ xa có thể sẽ trở thành một điểm mạnh cho sinh viên khi tham gia ứng tuyển công việc toàn thời gian sau này bởi các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước thấy được khả năng làm việc linh hoạt và sẵn sàng thích ứng với hoàn cảnh của ứng viên.”

Bà Nguyễn Kim Quỳnh – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội (ngoài cùng bên phải) cùng các cán bộ phòng QHDN tham dự buổi lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Kim Quỳnh, Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội nhấn mạnh: “Dự kiến trong thời gian tới, FPT Polytechnic có 500 sinh viên bước vào kỳ thực tập Summer 2022. Thông qua hợp tác chiến lược với AIESEC, trong thời gian tới, chắc chắn chất lượng đào và công tác hướng nghiệp của nhà trường sẽ được nâng cao, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội thực tập mới lạ, thử thách hơn rất nhiều so với hình thức thực tập thông thường.

Những cơ hội càng khó khăn, càng đòi hỏi sự thích nghi cao trong thời đại mới, sẽ càng giúp sinh viên hiểu rõ bản thân hơn: khắc phục được điểm yếu và phát triển điểm mạnh từ đó có thể phá vỡ mọi giới hạn, bứt phá trên đường đua sự nghiệp sau này.”.

Kết thúc buổi làm việc, lễ ký kết đã diễn ra thành công trước sự chứng kiến của các bên liên quan. Đây sẽ là tiền đề cho việc hợp tác lâu dài giữa Cao đẳng FPT Polytechnic với AIESEC, đồng thời mở ra những cơ hội thực tập chất lượng cho sinh viên của trường.

Thông tin thêm về chương trình thực tập quốc tế trực tuyến:

Quy trình tham gia chương trình thực tập quốc tế online VPP bao gồm 05 bước.

Bước 1: ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH VỚI PHÒNG QUAN HỆ DOANH NGHIỆP

Bước 2: TƯ VẤN TRỰC TUYẾN LỰA CHỌN CƠ HỘI

Trong 24 giờ sau khi để lại thông tin, AIESEC sẽ gửi email xác nhận đăng ký thành công, đồng thời sinh viên sẽ nhận được thông báo về buổi tư vấn trực tuyến với AIESEC Buddy.

Trong buổi meeting, AIESEC Buddy sẽ hỗ trợ sinh viên lựa chọn cơ hội thực tập phù hợp và nộp CV lên website của chương trình.

Bước 3: NHẬN KẾT QUẢ VÒNG CV SAU 3-7 NGÀY

Sau 3-7 ngày nộp CV trên website, công ty sẽ thông báo kết quả qua email của ứng viên để chuẩn bị cho vòng phỏng vấn.

Bước 4: VÒNG PHỎNG VẤN KÉO DÀI TRONG 7 NGÀY

Thông thường, ứng viên sẽ trải qua 2 vòng phỏng vấn lần lượt với AIESEC tại nước thực tập và sau cùng là công ty. Tuy nhiên, tùy vào đất nước bạn sinh viên chọn, vòng phỏng vấn với AIESEC sẽ được thông qua, thay vào đó, công ty sẽ phỏng vấn sinh viên ngay sau khi nhận được CV.

Ngoài ra, một số công ty quốc tế sẽ áp dụng bài kiểm tra đánh giá năng lực để chọn lựa ứng viên. Sinh viên sẽ được công ty thông báo nếu bài kiểm tra là một phần của quy trình tuyển trọng.

Bước 5: NHẬN THÔNG BÁO KẾT QUẢ SAU 2 NGÀY

Công ty sẽ thông báo kết quả chính thức qua email sau 2 ngày kể từ ngày phỏng vấn.

Để tìm hiểu thêm về chương trình thực tập quốc tế online, các bạn sinh viên có thể liên hệ phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội theo số điện thoại: (024) 7300 1955 nhánh số 4 hoặc Email: qhdn.poly@fpt.edu.vn

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *