Sinh viên FPoly Cần Thơ gây ấn tượng với TVC “Logohooman”

14:45 09/08/2021

“Logohooman” là sản phẩm của bạn Dương Lê Minh Thuận, sinh viên học kỳ 6 ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Dự án TVC “Logohooman” nằm trong môn Thiết Kế Đồ Họa Động Với 3D Studio Max, thuộc chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Theo đó, sinh viên lên ý tưởng quảng cáo, kịch bản motion, bố cục, dựng hình 3D, và áp chất liệu. Sau đó sinh viên làm motion cho những thành phần đã được dựng 3D + kết hợp đi camera. Sau đó, sinh viên dùng phần mềm Adobe After Effects, Adobe Premiere để hậu kỳ và dựng thành một clip hoàn chỉnh.

Chia sẻ về TVC “Logohooman”, bạn Minh Thuận cho biết: “Điện thoại là sản phẩm quá quen thuộc với chúng ta trong thời đại này, nhưng để tạo được ấn tượng nổi bật trong hàng trăm, hàng ngàn TVC quảng cáo điện thoại thì không phải việc đơn giản. Vì vậy, em muốn thử thách bản thân mình với TVC Logohooman để hiểu hơn về cách tiếp cận tới người xem, cũng như nâng cao khả năng lên ý tưởng, dựng hình”.

Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn khi thực hiện dự án này, chủ yếu là do laptop khá yếu dẫn tới nhiều sự cố, hạn chế trong quá trình dựng hình… nhưng sản phẩm mà Minh Thuận mang tới vẫn đạt được điểm khá cao và được giảng viên đánh giá tích cực.

Để có được kết quả tốt như vậy, Minh Thuận cho biết, bạn đã phải vận dụng tối đa những kiến thức đã được học như: Bố cục, Màu sắc trong thiết kế, Thiết kế đồ họa với 3D Studio Max, Maya… Nếu không vận dụng tốt những gì được học thì dự án này thực sự sẽ rất khó có thể hoàn thiện.

Đánh giá về TVC này, thầy Nguyễn Thiện Vũ, giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa cho biết: “Đây là một TVC có chất lượng tốt, được đầu tư rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Cách mà bạn sử dụng tone màu, bố cục tương đối phù hợp, dễ tiếp cận với người xem. Nếu có nhiều thời gian hơn thì khả năng bài này sẽ được hoàn thiện ở mức rất cao, chi tiết hơn nữa. Tuy nhiên, với khoảng thời gian khá ngắn mà làm được như vậy thì cũng rất đáng ghi nhận”.

Tự đánh giá về TVC mà bản thân thực hiện, Minh Thuận cho hay: “Bản thân em thấy, video sản phẩm của em vẫn còn nhiều thiếu sót và cần bổ sung thêm để hoàn thiện hơn nữa. Như là: Nâng cao chất lượng model điện thoại, thể hiện các tính năng của điện thoại và thực hiện các cảnh đặc sắc hơn nữa”.

Là một trong những ngành “hot” trên thị trường, sinh viên theo học Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về chuyên ngành này. Đồng thời, các bạn sẽ được thực hiện những dự án, bài tập có tính thực tế cao, thậm chí có cả những dự án do doanh nghiệp, công ty đối tác của trường “đặt hàng”. Với phương chậm “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên sau khi ra trường sẽ tự tin, bản lĩnh hơn, đáp ứng tốt những tiêu chí về tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *