Field Trip: Một ngày trải nghiệm của sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng

10:32 22/04/2021

Tuần qua, bộ môn tiếng Anh – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức một buổi học ngoại khóa cho sinh viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng. Tiếp nối chuyến đi vô cùng thành công lần trước, trong kỳ Spring này, Di tích lịch sử văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám được nhà trường lựa chọn làm địa điểm khám phá tiếp theo cho sinh viên.

Văn miếu Quốc Tử Gíam được chọn cho Field Trip trong kì Spring.

Với những chia sẻ của bạn sinh viên Đinh Văn Minh – lớp PB16181-KS –  tiếng Anh chuyên ngành EHO202: “Tại nơi đây, chúng em không chỉ được bổ sung rất nhiều về kiến thức lịch sử mà còn được trau dồi thêm về kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành một cách hoàn toàn mới”. 

Thật vậy, bên cạnh sự tham gia của các giảng viên và hơn 40 sinh viên, còn có sự đồng hành vô cùng đặc biệt của hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp tại điểm với gần 20 năm trong nghề. Qua đó, các bạn sinh viên không chỉ được lĩnh hội những kiến thức chuyên ngành, trải nghiệm kỹ năng dẫn một cách thực tế nhất mà hơn hết các bạn được vào vai những du khách nước ngoài và trải nghiệm một hành trình tham quan biểu tượng “Thủ đô nghìn năm văn hiến” hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đồng thời, các bạn học viên được đặt mình vào vị trí khách du lịch để có thể hiểu và đặt những câu hỏi thảo luận, trao đổi về danh thắng. Không chỉ vậy, chuyến đi đã tạo cho sinh viên sự thích thú khi được nghe lịch sử Việt Nam dưới góc nhìn của một môn ngoại ngữ. Qua đó, các bạn vừa có thể trau dồi thêm vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành, cũng như học được cách diễn tả ngôn ngữ Việt Nam bằng tiếng Anh đặc biệt là trong thông tin về lịch sử sao cho sát nghĩa và phù hợp nhất

Giảng viên Trần Minh Hằng – GV tiếng Anh chuyên ngành Du lịch – Khách sạn chia sẻ: “Hướng sinh viên đến với những trải nghiệm thực tế như Field trips bên  cạnh các giờ học trên lớp là mong muốn của bộ môn cũng như nhà trường nhằm tạo ra môi trường “thực học- thực nghiệp” tốt nhất cho các em. Ngoài việc lĩnh hội những kiến thức cũng giúp các em nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh trong ngành nghề của mình”.

Đồng thời, sau khi kết thúc buổi tham quan, các bạn sinh viên còn được tham gia vào các hoạt động như thuyết trình, làm bài thu hoạch để có thể phát triển thêm những kỹ năng cũng như rút ra được những bài học cho mình.

Các bạn sinh viên đang hoàn thành bản thu hoạch sau chuyến đi

Xuất phát từ mục tiêu phát triển sinh viên gắn liền với thực tiễn, các bộ môn và Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, luôn cố gắng tạo ra những không gian, cách học mới nhất, tốt nhất để có thể giúp các em sinh viên có thể trải nghiệm, gắn chặt với công việc sau này và tự tin có cho mình những kinh nghiệm quý báu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *