Ấm áp hoạt động Lễ Tiết Thực Ngày 13 cùng cộng đồng FPoly Hà Nội

10:36 15/06/2022

Ngày 13/06 vừa qua, cùng với sự cố gắng của CLB Tình Nguyện, CLB MC và sự ủng hộ nhiệt tình của các cán bộ, giảng viên, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, quỹ Tiết thực vì Cộng đồng đã thu về những con số ấn tượng. 

Sống trên đời cần có một tấm lòng. Và không phải chỉ khi nào dư dả thì mới nghĩ đến cộng đồng“, đó là chia sẻ của TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị ĐH FPT, một trong những câu nói mang tính quyết định cho sự ra đời của hoạt động quỹ Tiết thực vì cộng đồng, diễn ra vào ngày 13 hàng tháng của cộng đồng FPT.

Trong ngày này chúng ta sẽ nhịn ăn sáng (tiết thực). Dù là ăn sáng ở nhà hay ăn ở hàng quán, số tiền dành được từ bữa ăn sáng – có thể là 3 ngàn, 5 ngàn, 10 ngàn, 20 ngàn – Sẽ góp vào quỹ vì cộng đồng để trợ giúp đồng bào đang khốn khó. Chúng ta nhịn ăn sáng 1 bữa, chỉ uống nước để thanh lọc cơ thể và khi cảm thấy đói lòng – chúng ta đã cảm nhận được bằng chính cơ thể của mình đang san sẻ cho đồng bào nghèo khó”, TS. Lê Trường Tùng cho biết thêm về ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt.

Thực hiện theo đúng chỉ đạo, kể từ năm 2012 (năm phát động quỹ) đến nay, cộng đồng Cao đẳng FPT Polytechnic vẫn luôn duy trì quỹ Tiết thực bằng các hoạt động được tổ chức vào ngày 13 hàng tháng. Sau thời gian dài bị trì hoãn bởi dịch Covid-19, Lễ Tiết Thực đã chính thức được khởi động lại vào ngày 13/6 vừa qua.

Ngày Tiết thực cũng là dịp để toàn thể cán bộ nhân viên, giảng viên và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic góp sức cùng cộng đồng giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, éo le có thêm cơ hội, niềm tin hòa nhập và vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, hoạt động này cũng khơi gợi lòng nhân ái, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong mỗi cán bộ và sinh viên của trường. 

Hai hoạt động tiêu biểu trong Lễ Tiết Thực Ngày 13 vừa qua tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội chính là hoạt động “Tiệm tạp hoá” của CLB Tình Nguyện và hoạt động “Quyên góp ủng hộ sách, truyện cũ và quần áo cũ” của CLB MC. Bên cạnh đó, quỹ tiết thực cũng nhận được sự hưởng ứng từ các CBGV và sinh viên thông qua hoạt động ủng hộ về vật chất, tinh thần.

Sự hưởng ứng từ cộng đồng Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Tổng số tiền thu được trong Lễ Tiết Thực Ngày 13 sẽ do phòng CTSV quản lý và có thống kê rõ ràng các khoản thu, chi. Thay mặt cộng đồng Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, số tiền trong quỹ sẽ được BTC sử dụng để thực hiện một dự án từ thiện cuối năm, nhằm mang đến những món quà ý nghĩa dành cho những mảnh đời bất hạnh.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *