Hợp tác doanh nghiệp, FPoly Hồ Chí Minh mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Cơ khí

9:26 18/03/2021

Ngày 15/03/2021, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có buổi tham quan và trao đổi cùng Tập đoàn Đại Dũng (DDC Group) với mục đích gắn kết giữa nhà trường, sinh viên, doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Đón tiếp đại diện Nhà trường, về phía Tập đoàn Đại Dũng, có ông Trịnh Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị – kiêm Tổng Giám đốc và Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Trưởng phòng Hành chính nhân sự tuyển dụng. Về phía Nhà trường, có sự tham gia của ông Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp, chị Phan Thị Ngọc – cán bộ Quan hệ doanh nghiệp.

Được thành lập từ năm 1995, qua hơn 25 năm hình thành và phát triển, tập đoàn Đại Dũng đã đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực nhà thép tiền chế, sản xuất kết cấu thép công nghệ cao phục vụ các ngành xây dựng, công nghiệp mũi nhọn trọng điểm quốc gia như: Sân bay, nhà máy lọc dầu, cầu đường, điện – viễn thông, các khu công nghiệp, siêu thị, nhà tháp cao tầng bằng kết cấu thép… từ đơn giản đến phức tạp; với các dòng sản phẩm tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn, siêu trường siêu trọng.

Hiện nay, tập đoàn Đại Dũng được coi là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong ngành sản xuất thép công nghệ cao. Sân vận động Ras Abu Aboud Stadium nơi tổ chức FiFa World Cup 2022 ở Quata là một trong những công trình do tập đoàn Đại Dũng thi công.

Buổi gặp gỡ của đại diện trường Cao đẳng FPT Polytechnic cùng ông Trịnh Tiến Dũng.

Về phía nhà trường, anh Nguyễn Hồng Quý đã giới thiệu phương hướng đào tạo của nhà trường “Thực học – thực nghiệp” và “Đào tạo những gì doanh nghiệp cần”, luôn hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với phương pháp giảng dạy qua dự án, giúp sinh viên trải nghiệm môi trường học sát với thực tế với chất lượng đầu ra luôn được đánh giá cao trong công việc và tuyển dụng.

Ngành Cơ khí, (điện) tự động hóa là một trong những chương trình đào tạo tiêu biểu tại FPT Polytechnic. Nhà trường luôn hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những kỹ sư thực hành có khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng, tư duy, sáng tạo để thực hiện các dự án điều khiển tự động trong các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, sinh hoạt gia đình và đời sống xã hội,…

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, ngành Cơ khí, (điện) tự động hóa được đào tạo với các chuyên ngành như: Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Điện công nghiệp; Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

Sinh viên ngành Tự động hóa FPT Polytechnic trong giờ học thực hành.

Trên tinh thần hợp tác và phát triển, ông Trịnh Tiến Dũng cũng đã có đôi lời chia sẻ về ngành Cơ khí: ”Khó là vì nếu bạn là một kỹ sư, không chỉ là lượng kiến thức nhất định mà còn phải thường xuyên chịu khó luyện tập, cọ xát với công việc thực tế nhiều để nâng cao tay nghề. Còn khi bạn đã đáp ứng tốt các yêu cầu của công việc, thì việc bạn có một thu nhập cao và không bao giờ thất nghiệp là điều dễ dàng”.

Ngoài ra, Ông Trịnh Tiến Dũng cho biết thêm, Tập đoàn Đại Dũng đã có bề dày hoạt động 25 năm hình thành và phát triển, luôn không ngừng nâng cao năng lực của nhân viên, thường xuyên đào tạo, cải thiện chất lượng lao động để hoàn thiện hơn trong tương lai.

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận và áp dụng những kiến thức lý thuyết vào môi trường làm việc thực tế, Phòng Quan hệ doanh nghiệp luôn thường xuyên có các cuộc gặp mặt, trao đổi với các Doanh nghiệp nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên, cũng như tìm kiếm môi trường học tập trải nghiệm cho sinh viên FPT Polytechnic, rèn luyện các kỹ năng cần thiết đáp ứng công việc sau khi ra trường.

Sinh viên FPT Polytechnic đang thực hiện đồ án tốt nghiệp.

Kết thúc buổi làm việc, anh Nguyễn Hồng Quý đã ngỏ lời hợp tác cùng Tập đoàn Đại Dũng trong thời gian tới. Cụ thể là giúp sinh viên có cơ hội tham quan và học tập quá trình sản xuất thi công, và sinh viên mang Dự Án kết nối thực tế với Doanh Nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *