Lắng đọng tình thân, hoài niệm tuổi thơ trong tác phẩm của “người con xa xứ”

10:28 08/12/2023

Sản phẩm cuối môn Thiết kế đồ hoạ của sinh viên Thái Bá Thìn dành tặng cho những người con xa xứ, đong đầy nỗi nhớ quê hương nhận được lời khen từ giảng viên hướng dẫn và các bạn sinh viên.

“Ai cũng có tuổi thơ

Ai cũng có ngày xưa !

Rồi khi bao bon chen ưu tư cuộc sống

Ta mơ trở về ít phút thôi

Tiếc những tháng năm êm đềm …

… Ngồi buồn tôi hát… “

Những câu hát trong ca khúc “Ai cũng có ngày xưa” – Phan Mạnh Quỳnh đã truyền cảm hứng để sinh viên lấy ý tưởng cho sản phẩm cuối môn Hiệu ứng kỹ xảo với Adobe After Effect.

Khác với những sản phẩm tạo nên tính hiện đại, hiệu ứng tinh xảo, sinh viên Thái Bá Thìn lựa chọn những điều chân thật, giá trị nhất. “Ban đầu e định lựa chọn những bài hát tuổi trẻ, tình yêu năng động để làm video. Nhưng một ngày, em nghe tin nhà ở quê bị bão khiến em rất lo lắng, bồn chồn. Ý tưởng nảy ra ngay tại thời điểm đó: Tại sao mình không làm một clip về quê hương, tuổi thơ của mình. Cùng thị trường kinh tế tụt dốc, nhiều người dân thất nghiệp phải trở về quê sinh sống, em quyết định lên ý tưởng cho sản phẩm của mình.”

Với mong muốn thể hiện tình yêu gia đình, bạn bè, quê hương đất nước, sinh viên lồng ghép nhiều hình ảnh về mẹ, căn nhà ở quê gợi nhớ nhiều kỉ niệm thơ ấu. Sinh viên chia sẻ nhờ môn học sử dụng hiệu ứng Adobe After Effect khiến hình ảnh và clip được thể hiện sống động, chân thực hơn nhiều.

Thông qua phân cảnh cuối clip, tác giả muốn gửi gắm thông điệp chân thành tới khán giả luôn trân trọng, yêu quý người thân của mình.

Nhận xét về sản phẩm xúc động của sinh viên, giảng viên Nguyễn Công Nguyên chia sẻ: “Tôi tự hào về sinh viên và tác phẩm của em ấy. Cách thức vận hành trình độ chuyên môn của các bạn rất chắc chắn. Tôi hy vọng sinh viên có thể chỉn chu, chuyên nghiệp hơn trong khâu thực hành để các em có thể tiến xa và có nhiều cơ hội trong ngành”.

Giảng viên Nguyễn Công Nguyên

Bộ môn Thiết kế đồ hoạ

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.