Một số dịch vụ trong nhà hàng khi bạn đi dùng bữa

15:45 02/07/2018

Dịch vụ được xem là hình thức kinh doanh được nhà hàng áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu thực khách. Thông thường mỗi nhà hàng sẽ có những dịch vụ chung và riêng để tạo nên sự đặc trưng của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về các dịch vụ trong nhà hàng.

  1. Phục vụ thực khách trực tiếp tại nhà hàng
Phục vụ trực tiếp tại nhà hàng là hình thức dịch vụ cơ bản của bất cứ nhà hàng nào
Phục vụ trực tiếp tại nhà hàng là hình thức dịch vụ cơ bản của bất cứ nhà hàng nào

Phục vụ thực khách trực tiếp là một trong những dịch vụ cơ bản nhất mà mỗi nhà hàng đều có. Thông qua đó, thực khách sẽ trực tiếp đến nhà hàng dùng bữa. Nhiệm vụ của các nhân viên nhà hàng chính là đem đến cho khách hàng những món ăn chất lượng nhất, đồng thời đảm bảo thái độ phục vụ ân cần để khách hàng hài lòng.

2. Giữ chỗ tại nhà hàng theo yêu cầu

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng cao cấp chỉ thực hiện phục vụ cho một số lượng thực khách cố định trong ngày, do vậy những thực khách muốn đặt chỗ trước để đảm bảo việc phục vụ chu đáo hơn có thể sử dụng dịch vụ này. Ngoài ra bạn cũng có thể bao trọn nhà hàng để tổ chức các bữa tiệc lãng mạn, cầu hôn hoặc một số buổi tiệc khác …

Đặt chỗ trước để tổ chức những buổi tiệc riêng tư cũng là hình thức được nhiều khách hàng ngày nay thường dùng
Đặt chỗ trước để tổ chức những buổi tiệc riêng tư cũng là hình thức được nhiều khách hàng ngày nay thường dùng

3. Dịch vụ gói đồ ăn mang về

Thực khách có thể đến thưởng thức các món ăn tại nhà hàng, hoặc gọi món ăn mang về sau các bữa ăn. Hoặc khi đã gọi món nhưng dùng không hết, bạn muốn mang về nhà đều được phục vụ. Các món ăn đều được áp dụng hình thức bao gói đẹp mắt và phù hợp để thức ăn được bảo đảm nguyên vẹn trong quá trình di chuyển.

4. Dịch vụ giao tận nơi

Không có nhiều thời gian để đến thưởng thức các món ăn tại nhà hàng, bạn có thể sử dụng dịch vụ này để nhận thức ăn tận nơi. Hiện nay các nhà hàng thường mở rộng dịch vụ này để có thể phục vụ được nhiều lượt khách hàng hơn, thu được doanh thu cao hơn.

5. Dịch vụ catering 

Đây là dịch vụ mà các nhà hàng thường sử dụng để nhận tổ chức tiệc cho khách hàng theo yêu cầu. Địa điểm tổ chức có thể là tại không gian nhà hàng hay các địa điểm khách hàng yêu cầu. Đối với dịch vụ này, nhà hàng sẽ lên kế hoạch để chuẩn bị tất cả các khâu cho khách hàng, từ việc lên thực đơn, ý tưởng thiết kế, trang trí và phục vụ âm thanh, ánh sáng tốt nhất để đảm bảo bữa tiệc diễn ra tốt đẹp.

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch và xu thế hội nhập tòan cầu, Việt Nam đã mở rộng cánh cửa phát triển của ngành Quản trị khách sạn. Bên cạnh sự gia tăng số lượng khách du lịch thì số lượng các công ty đa quốc gia, các tập đoàn kinh tế đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư ngày càng nhiều; điều đó kéo theo nhu cầu sử dụng các dịch vụ trong nhà nghỉ, khách sạn, resort.

Chương trình đào tạo Quản trị khách sạn của Cao đẳng FPT Polytechnic được xây dựng trên cơ sở đón đầu xu hướng chuẩn hóa đội ngũ nhân viên trong ngành Khách sạn tại Việt Nam. Môi trường học tập năng động, cơ sở thực hành đầy đủ, phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với thực tiễn, sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn tự tin vào khả năng thích nghi trong môi trường làm việc quốc tế.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có các cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *