Ba chiến lược Online Marketing “được lòng” các doanh nghiệp bán hàng

14:57 29/11/2017

Hiện nay Online Marketing đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Với đặc thù của từng tổ chức, mỗi doanh nghiệp đều có trong tay một chiến lược riêng phù hợp và hiệu quả nhất. Sau đây là ba mô hình Online Marketing được các doanh nghiệp bán hàng lựa chọn nhiều nhất.

Dựa vào các trang thương mại điện tử 

Cùng với sự phát triển như vũ bão của thị trường thương mại điện tử, các doanh nghiệp bán hàng đã có thêm thị trường mới để tiêu thụ hàng hóa. Với mỗi trang có một quy định riêng về việc đăng tải thông tin hàng hóa và bán hàng, nhưng nếu có kiến thức về Online Marketing, bạn sẽ giúp doanh nghiệp mình kinh doanh hiệu quả hơn.

Ví dụ cách bạn chọn hình ảnh sản phẩm để đăng, hình thức trình bày, cách thu hút sự chú ý của khách hàng… Các kiến thức về Marketing sẽ giúp bạn gia tăng độ hấp dẫn cho sản phẩm của mình.

Phủ sóng hết tất cả các kênh thông tin

Cách làm này có ưu thế tăng nhận diện thương hiệu, độ phủ sóng của doanh nghiệp, nhưng sẽ khiến chi phí Marketing, quảng cáo bị đội lên rất nhiều. Hơn nữa, nó đòi hỏi người làm Marketing phải có kiến thức toàn diện về Oline Marketing.

Hiện nay, một số kênh Online Marketing thường được các doanh nghiệp lựa chọn để chạy đồng thời là quảng cáo Facebook, làm nội dung social media, quảng cáo trên Google…

Tập trung vào một kênh thông tin duy nhất

Trái ngược với cách làm trên, việc tâp trung vào một kênh thông tin duy nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa mọi nguồn lực vào một kênh duy nhất. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần nắm chắc kiến thức về kênh Online Marketing đó, và đội rủi ro cũng cao, nếu kênh đó gặp vấn đề thì sẽ gây ra trục trặc lớn.

Mỗi doanh nghiệp với sự khác biệt về chiến lược kinh doanh, mặt hàng sẽ có cách làm Online Marketing khác nhau. Các bạn nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra một chiến lược thích hợp và hiệu quả nhất cho đơn vị của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *