Nhân sự ngành Khách sạn – nhà hàng muốn tăng lương cần làm gì?

16:53 21/11/2018

Bạn hiện đang làm trong ngành Khách sạn – Nhà hàng, nhận thấy đã làm rất tốt hơn một năm qua và xứng đáng được tăng lương. Bạn bối rối không biết nên thuyết phục sếp thế nào để đồng ý tăng lương cho mình? Nếu bạn thỏa mãn những điều dưới đây thì hãy tự tin trình bày với cấp trên nhé.

  1. Có thành tích xuất sắc trong công việc

Bạn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc được giao, mang đến sự hài lòng cao cho khách hàng và thường được tuyên dương trên bảng đánh giá nhân viên xuất sắc của khách sạn … Hãy liệt kê cụ thể và rõ ràng những thành tích mà bạn đạt được để thuyết phục sếp rằng bạn xứng đáng được tăng lương vì những cống hiến trong thời gian qua.

2. Đề nghị đúng thời điểm

Có thể bạn không tin nhưng thời điểm là một trong những yếu tố quan trọng và quyết định thành công cho đề nghị tăng lương của bạn. Thời điểm tốt nhất để đưa ra lời đề nghị là ngay sau khi bạn vừa đạt được một thành tích nổi bật hay hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn. Lúc này, sếp đang có ấn tượng rất tốt về bạn nên việc thuyết phục sẽ trở nên dễ dàng hơn; đặc biệt, đây cũng là thời điểm trùng hoặc gần với thời điểm quy định tăng lương theo thoả thuận của doanh nghiệp.

3. Có một mức tăng hợp lý

Sẽ là vô căn cứ khi bạn đề nghị tăng lương gần gấp 2 lần mức lương hiện tại. Hãy cân nhắc con số hợp lý, có cơ sở và dễ dàng thuyết phục sếp. Để làm được điều này, bạn cần dành thời gian khảo sát mặt bằng lương ở những vị trí tương đương, mức tăng (%) theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động hay mức lương tối thiểu vùng hiện tại … từ đó tự xem xét và đánh giá mức lương phù hợp với khả năng của doanh nghiệp và mong muốn của bản thân. Hãy nghiêm túc đánh giá đúng, đánh giá thật để có được một con số hợp lý, nhằm tăng khả năng thuyết phục thành công.

4. Trau chuốt cho đơn đề nghị tăng lương

Để thể hiện thành ý và tính thuyết phục cao, hãy tự trình bày đơn đề nghị tăng lương với lời lẽ và bằng chứng thuyết phục. Tuy vậy, lá đơn cần ngắn gọn, xúc tích và đầy đủ nội dung. Bằng cách này, nhà quản lý sẽ nhanh chóng biết được chính xác bạn là ai, ở bộ phận nào, có thành tích ra sao trong thời gian qua để quyết định có nên xét duyệt tăng lương cho bạn không.

5. Tự tin và khiêm nhường

Không ít nhân viên rất muốn được tăng lương nhưng lại không dám đề cập hay đàm phán về việc đó với sếp. Lý do lớn nhất là họ thiếu tin tưởng vào bản thân. Thông thường, những người ở cấp nhân viên hay có mức thu nhập thấp có thể vì họ luôn đánh giá thấp bản thân mình. Hãy tự tin vào khả năng của bản thân và tin tưởng rằng bạn xứng đáng với số tiền và mức lương mà bạn yêu cầu. Tuy nhiên, hãy thành thật với những gì bạn có, những thành tích bạn đạt được, bởi tất cả những cố gắng và nỗ lực của bạn sếp có thể kiểm chứng bằng nhiều cách.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *